Điểm thơ mộng trên đảo Hoa Lan Nha Trang

Khám phá những thơ mộng trên đảo Hoa Lan – Nha Trang

1

Xuất phát từ trung tâm thành phố Nha Trang, bạn có thể thuê xe máy hoặc đi bằng xe bus đến với bến tàu du lịch Long Phú ở thôn Cát Lợi, xã Vĩnh Lương, Nha Trang _ nơi khởi hành chuyến đi khám phá đến với Đảo Hoa Lan.

Đi bằng xe máy, bạn có 2 cung đường khác nhau để chinh phục, hoặc là đường biển, hoặc là đường quốc lộ 1A. Mỗi cung đường bạn tha hồ được tận mắt ngắm những bình dị nhưng đầy quyến rũ của phong cảnh trên dải đất hình chữ S này.

Đường biển: ít xe, một bên vách núi đá dựng đứng, một bên biển xanh bao la bất tận. Ngang qua cảng cá Vĩnh Lương, khung cảnh tàu cập bến kín cả mặt biển, nghe tiếng nhộn nhịp ở nơi cảng cá, hay nhìn những người dân ngồi trên lang cang bờ kè chờ tàu về, dưới cái nắng còn chút sương mờ, thật không còn gì bằng.

Cung đường thứ 2, dọc theo đường 2/4 thẳng ra quốc lộ 1A có thể ghé vào chợ Lương Sơn để xem chợ của một vùng ven là như thế nào, ăn sáng tại chợ cũng vô cùng thú vị nhé (rất nhiều món ngon) và tiếp tục thêm 5km là đến đích.

Đến với bến tàu du lịch Long Phú, mua vé đi đảo Hoa Lan là 140k (thông thường tàu đi đảo này xuất phát vào lúc 9h đến 9h30 (ngày thường), ngày lễ sẽ có nhiều chuyến tàu hơn trong buổi sáng, buổi chiều phải đủ 10 khách trở lên mới có 1 chuyến đi đảo

 

Ngồi trên tàu khoảng 40 phút, ngắm nhìn Vịnh Nha Phu, nước màu xanh ngọc bích, khám phá hoạt động các bè cá, tôm, cua,…. Và tìm hiểu xem tại sao lại có các chai lọ bằng nhựa nối nhau thành hàng, nổi lềnh bềnh trên biển, hay các thân cây cắm xuyên mặt nước lộ lên như những cây cầu “độc đáo”giữa biển. Bật mí cho bạn biết, đó chính là các bẫy nhử tôm hùm giống của người dân địa phương.

Cái tên Vịnh Nha Phu được bắt nguồn từ người Chăm ngày xưa sinh sống ở đây, bởi đây là vùng nhiều cá tôm, quanh năm biển lặn sóng êm.

Đi trên những chuyến tàu ra đảo, nếu bạn để ý phía sau sẽ thấy có rất nhiều hải âu chao liệng theo những con tàu.

 

Tàu cập cảng, đảo Hoa Lan hiện ra yên bình, hiền hòa, thoáng chút hoang sơ và quyến rũ. Gió thổi nhè nhẹ, mang không khí mát mẻ của một vùng bán đảo.

Bãi biển An Bình trải dài, thoai thoải, cát trắng ngà mịn màng dưới chân. Chắc chắn sẽ làm bạn thỏa lòng, cứ như thiên đường dành riêng cho chính bạn.

Thả mình trên những con sóng nước, tham gia các trò chơi thể thao cảm giác mạnh trên biển như mô tô nước, dù bay, chèo thuyền kayak,… Tất cả, sẽ đốt hết năng lượng của bạn trong 1 ngày.

Cùng Danh Mục

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *