Du lịch phượt biển Du lịch Long Hải Bà Rịa Vũng Tàu

hỉ với 250.000 đồng/người, bạn có thể tổ chức một chuyến phượt xe máy cắm trại ngay bãi biển cách Sài Gòn tầm 90 km với một nhóm bạn khoảng 10 người thật vui vẻ.

1 2

Biển Long Hải thuộc huyện Long Điền, Bà Rịa Vũng Tàu, cách Sài Gòn khoảng 90 km. Đây là một trong những địa điểm du lịch gần Sài Gòn mà nhiều người rất thích đến vào những dịp rảnh rỗi. Bạn có thể đi ôtô hoặc xe máy để đến Long Hải. Có 2 tuyến đường cho bạn lựa chọn khi đi Long Hải bằng xe máy:

 

– Tuyến 1: Từ Sài Gòn, đi theo quốc lộ 1, đến vòng xoay Vũng Tàu, rẽ phải vào quốc lộ 51 theo hướng đi Vũng Tàu. Đến ngã ba thị xã Bà Rịa thì rẽ trái đi về Long Hải. Tuyến đường này rất dễ đi, nhưng nhược điểm là hơi xa (khoảng 100 km) và nhiều xe tải. Bạn nên lái xe thật cẩn thận và tỉnh táo.
– Tuyến 2: Từ trung tâm Sài Gòn, qua phà Cát Lái và qua khu công nghiệp Nhơn Trạch. Ưu điểm của tuyến đường này là ít xe tải hơn, đỡ nguy hiểm, “tiết kiệm” được khoảng 20 km so với tuyến 1. Tuy nhiên tuyến này hơi khó đi hơn.

 

Trên đường đi có thể ghé trang trại bò sữa để nghỉ ngơi uống sữa tươi. Ăn trưa tại Bà Rịa giá cả khá mềm, ăn ngon, chủ quán hiếu khách. Các món ngon ở đây như chim cút, lẩu, nghêu xào…

Đến Long Hải, buổi chiều các bạn có thể ghé vài điểm vui chơi ở đây, tối đến căng lều cắm trại gần biển, vừa mở tiệc BBQ vừa ngắm sao. Ngoài ra từ 12h đêm đến 1h sáng, triều cường mạnh, sóng đánh vào bãi đá trắng xóa, tuyệt đẹp. Mỗi người đóng 200.000 đồng dùng để ăn uống, thuê lều trại. Thêm 50.000 đồng/người tiền xăng là đủ để tổ chức một chuyến đi tuyệt vời.

 

Địa điểm cắm trại nhìn từ biển vào.

 

Buổi sáng nên dậy sớm để ngắm bình minh. Bình minh nhìn rõ nên đối với những bạn mê nhiếp ảnh thì đây là thời điểm không nên bỏ qua.

 

Một thử thách dành cho những bạn thích leo núi là chinh phục đỉnh Châu Long. Từ trên đỉnh núi, bạn có thể phóng tầm nhìn bao quát cả Vũng Tàu.

 

Đỉnh Châu Long nằm trong khu di tích Minh Đạm. Thời gian leo lên xuống tầm 30 phút.

 

Đèo Nước Ngọt, buổi chiều ngắm hoàng hôn ở đây thì tuyệt vời.

 

Chạy xe từ hướng Sài Gòn về Vũng Tàu, bạn sẽ gặp một con đường dẫn vào hồ khai thác đá. Bạn có thể tìm địa điểm này trên GPS. Ở đây có 2 hồ, một hồ đang khai thác làm nơi chụp ảnh cưới, hồ còn lại vẫn nguyên vẹn.

 

Nước trong veo, cực đẹp và mát mẻ. Lưu ý, ở đây không có biển báo cấm tắm nhưng không nên tắm ở đây vì bên dưới rất sâu, nhiều đá và nguy hiểm. Để bảo vệ sự an toàn của chính mình thì các bạn không nên mạo hiểm.

 

Tại suối đá, bạn nên thuê một chòi nghỉ để ngồi cho thoải mái với nhóm 10 người (100.000 đồng/chòi). Giá đồ ăn nước uống hơi đắt so với bên ngoài do công vác lên núi cao. Rất nhiều người tắm suối ở đây vì nước rất mát, nhưng khi tắm, nên chú ý cẩn thận vì suối có cấu trúc không bằng phẳng, có đá, khúc nông, khúc sâu… dễ hụt chân và va vào đá.

Cùng Danh Mục

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *