Hướng dẫn công thức làm bánh bông lan vị matcha trà xanh

đặt bánh ra đĩa, khi ăn xắt thành những miếng nhỏ, ăn kết hợp với tách trà nóng để cảm nhận vị trà xanh một cách trọn vẹn nhé
Matcha (bột trà xanh Nhật Bản) trong thời gian gần đây đã trở thành đối tượng làm các bạn trẻ trở nên mê mẩn. Những món ăn làm từ matcha: socola phủ bột trà xanh, sữa đậu nành nóng, bánh tiramisu matcha đang trở nên nóng hơn bao giờ hết. Hãy cùng Hinhatban bắt kịp phong trào ẩm thực bằng công thức làm bánh matcha trà xanh dưới đây nhé !
diadiemanuong-com-ngon-me-man-voi-banh-bong-lan-vi-matcha-tra-xanh9bc6c13d635781693990011377

Nguyên liệu:

– 5 lòng trắng trứng gà

– 4 lòng đỏ trứng gà

– 3 muỗng café bột trà xanh

– 80 ml nước lọc

– 4 lòng đỏ trứng gà

– 85g đường trắng

– 5ml dầu ăn

– 100g bột làm bánh (60 bột mì trộn với 40g bột ngô)

– ½ muỗng café bột baking power

Cách làm:

Bước 1: Cho 2 thìa café bột trà xanh vào một cái bát, chế thêm khoảng 4 thìa café nước lọc rồi quậy đều. Chế thêm một lượng nước nữa bằng 2/3 lượng nước ban đầu rồi tiếp tục khuấy đều.

Bước 2: Cho 15g đường trắng vào một cái tô lớn cùng 4 lòng đỏ trứng gà. Dùng cây đánh trứng đánh tan lòng đỏ với đường. Sau khi lòng đỏ đã tan, cho vào tô 5ml dầu ăn và tiếp tục đánh thật đều.

Bước 3: Tiếp tục đánh với dung dịch bột trà xanh. Sau đó, rây bột làm bánh vào hỗn hợp.

Bước 4: Dùng cây đánh trứng đến khi hỗn hợp sánh mịn mượt.

Bước 5: Dùng máy đánh trứng đánh 3 lòng trắng trứng. Khi lòng trắng chuyển từ trong suốt sang màu trắng sữa thì vào vào ½ thìa café bột baking power, cứ 10 giây tiếp theo thì cho từ từ phần đường trắng còn lại vào (thực hiện vừa đánh vừa cho đường). Đánh lòng trắng đến khi thành kem bông cứng, có chóp trên.

Bước 6: Chia kem thành 2 phần, cho một phần vào bát bột lòng đỏ ở trên, đánh hỗn hợp 1 chiều theo vòng tròn, khi đã thấy đều tiếp tục cho phần kem còn lại vào bát, lại đánh như trên. Khi đã thấy hỗn hợp sánh và đều thì đánh viền ngoài, vừa đánh vừa đập nhẹ bát xuống mặt bàn để bong bóng khí trong hỗn hợp tan ra –bước làm này sẽ giúp bánh của bạn sẽ không bị nổ bề mặt.

Bước 7: Đổ hỗn hợp vào khuôn bánh đã lót giấy thiếc. Nướng ở 180 độ C. Khi bánh chín nhấc ra để nguội.

Bước 8: Đánh 2 lòng trắng trứng thành kem, sau đó cho thêm 1 uỗng café bột trà xanh và tiếp tục đánh cho đến khi kem chuyển thành màu xanh nhạt của bột trà.

Bước 9: Lấy bánh ra khỏi khuôn, cắt bánh thành hai tầng rồi phết kem vào phía nửa trên của mỗi tầng bánh- cứ một lớp bánh lại một lớp kem mỏng, đặt chồng 2 lớp bánh lên nhau. Cắt lại viền bánh cho vuông vắn.

Bước 10: Cuối cùng, đặt bánh ra đĩa, khi ăn xắt thành những miếng nhỏ, ăn kết hợp với tách trà nóng để cảm nhận vị trà xanh một cách trọn vẹn nhé

Cùng Danh Mục

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *