Hướng dẫn công thức làm mứt khoai môn thơm dẻo

Đảo đều tay, kiên nhẫn đợi cho đến khi đường bám xung quanh khoai trong như tuyết ly ty là bạn đã hoàn thành món cho cả gia đình.

Mứt khoai môn bùi bùi, thơm ngon, ngọt dịu, ăn rất đưa miệng khiến bất cứ ai khi thưởng thức cũng đều rất thích thú. Để có thể ngay tại nhà không hề khó, ngược lại với công thức đơn giản, các chị em nội trợ có thể dễ dàng làm món mứt này ngay tại nhà để chiêu đãi cả gia đình trong dịp Tết này. Nhanh tay vào bếp học tai nhà với “hom nay an gi” nhé!


Nguyên liệu:

– Khoai môn 500 gram (khoảng 2 củ)

– Đường 200 gram

– 1 thìa muối
diadiemanuong-com-bi-kip-lam-mut-khoai-mon-thom-deo3575b6f5635882095822909554
Cách làm:

Bước 1: Khoai môn được gọt sạch vỏ, thái miếng dài và dày khoảng 1cm.

Bước 2: Chiên khoai môn trên chảo dầu lớn với lửa nhỏ, rán khoai môn vừa chín tới và chú ý không để khoai bị cháy xém mặt, vì không ngon và sẽ không đẹp mắt. Sau đó vớt khoai môn ra để ráo dầu.

Bước 3: Đun sôi đường với muối cùng một chút nước lạnh trên một nồi lớn, sau khi đường đã sôi cho khoai vào chảo đảo đều, để lửa nhỏ. Tiếp tục đảo đều và nhẹ tay cho đến khi đường bám hết xung quanh từng miếng khoai môn.

Đảo đều tay, kiên nhẫn đợi cho đến khi đường bám xung quanh khoai trong như tuyết ly ty là bạn đã hoàn thành món mứt khoai môn cho cả gia đình.

diadiemanuong-com-bi-kip-lam-mut-khoai-mon-thom-deod6bdfd5d635882096443477554
Cách bảo quản mứt khoai môn cũng giống như những loại mứt khác, chỉ cần đợi khoai môn nguội và khô là có thể bỏ trong lọ thủy tinh để dùng dần.

Cùng Danh Mục

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *