Món trứng đen kéo dài tuổi thọ ở Nhật Bản

Những quả trứng được luộc trên đỉnh đồi nơi du khách phải đi bộ khoảng một ki-lô-mét để tới hoặc phải lên bằng hệ thống dây cáp Hakone Ropeway. Từ vị trí này, du khách có thể chiêm ngưỡng khung cảnh hùng vĩ của núi Phú Sĩ ở cách đó không xa.

Những quả trứng đen “trường thọ” vốn là những quả trứng gà bình thường được luộc chín ở những hồ nước nóng tự nhiên tại địa danh Owakudani của Nhật Bản (Owakudani có nghĩa là “Thung lũng nước nóng rộng lớn”).

diadiemanuong-com-hieu-ky-mon-trung-den-keo-dai-tuoi-tho-o-nhat-banbb4d36bc635860311842465673

diadiemanuong-com-hieu-ky-mon-trung-den-keo-dai-tuoi-tho-o-nhat-ban8981923e635860313375789673

Những quả trứng với lớp vỏ đen tuyền độc đáo.

Owakudani nằm ở thị trấn Hakone, vốn là một miệng núi lửa rất lớn được hình thành từ 3000 năm trước sau khi núi lửa Hakone phun trào. Hiện nay, Okwakudani vẫn còn hoạt động với nhiều hồ nước nóng sôi sục và những lỗ thoát hơi phun ra những dòng khí nóng gồm sun-phua hi-dro và sun-phua đi-ô-xít. Chính vì vậy, toàn bộ khu vực bốc lên mùi trứng thối rất nặng. Dù vậy, nó cũng không thể cản những khách du lịch đổ về đây để thưởng thức món trứng luộc đặc sản của vùng.

Du khách hào hứng thưởng thức món trứng đen.

Những suối nước nóng trên đỉnh đồi phục vụ cho việc luộc trứng…

Những quả trứng đen Owakudani, hay còn gọi là “Kuro-tamaro”, khi được luộc bằng nước ở đây đã bị lượng sun-phua trong nước ám màu đen lên vỏ và tạo cho chúng một mùi hương rất đặc trưng. Người dân địa phương nói rằng ăn một quả trứng ở đây có thể kéo dài tuổi thọ thêm 7 năm nữa. Nếu ăn hai quả trứng, số năm cộng thêm sẽ là 14 và cứ như vậy.

Ngoại trừ lớp vỏ đen đặc biệt…

…bên trong cũng không khác trứng luộc thường lắm.

Những quả trứng được luộc trên đỉnh đồi nơi du khách phải đi bộ khoảng một ki-lô-mét để tới hoặc phải lên bằng hệ thống dây cáp Hakone Ropeway. Từ vị trí này, du khách có thể chiêm ngưỡng khung cảnh hùng vĩ của núi Phú Sĩ ở cách đó không xa.

Quang cảnh núi non chung quanh Owakudani.

Khách du lịch sẽ ăn trứng ngay tại đây, bên cạnh dòng nước nơi trứng được luộc chín và bày bán tại chỗ. Nhiều chiếc bàn gỗ nhỏ nhắn được bày ra trên lối vào để họ có thể dễ dàng thưởng thức những quả trứng có lớp vỏ ám đen và lòng trứng thoảng mùi sun-phua.

Cận cảnh quá trình luộc trứng số lượng lớn.

Trứng đen Owakudani nổi tiếng trên khắp thị trấn Hakone và du khách có thể không cần phải đến tận Owakudani để mua chúng. Thay vào đó, họ có thể mua trứng đen Owakudani theo các túi nhỏ giá khoảng 500 Yên (tương đương 92.500 VNĐ) ở khắp nơi trong thị trấn, mỗi túi chứa 6 quả.

Những túi trứng được trang trí đẹp mắt được bán khắp thị trấn.

Những quả trứng được bọc trong túi sẵn sàng phục vụ khách.

Cùng Danh Mục

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *