Nghỉ lễ 30/4 teen nên đi đâu và làm gì ?

Ngoài thời gian dành cho công việc, học tập thì các bạn trẻ thường dành thời gian cho bạn bè và những người thân yêu của mình mà quên mất rằng chính mình cũng cần khoảng thời gian riêng.

Sau cái tết ấm cúng bên gia đình và bạn bè, thì dịp lễ 30/4 cũng là thời điểm khiến nhiều teen rốt sắng cho những kỳ nghỉ lễ dài và chuẩn bị lên kế hoạch riêng cho mình. Vậy, teen Việt thường làm gì để có một mùa lễ ý nghĩa và thiết thực cho bản thân ?

Về quê với gia đình

10

Đối với những người con xa nhà, không chỉ riêng 30/4 mà cách dịp lễ lớn khác cũng là thời gian quý báu để họ tranh thủ về quê nghỉ lễ cùng những người thân yêu của mình.
Xem lịch, đặt vé sớm và gấp rút chuẩn bị đồ đạc…đó là điều mà các sinh viên học tập ở các thành phố lớn đều đã chuẩn bị từ rất sớm cho kỳ nghĩ lễ.
Nhưng teen thành phố cũng không ngoại lệ, đây sẽ là dịp lý tưởng cho những chuyến về quê cùng ba mẹ về thăm ông bà, họ hàng. Và cũng là hành trình yêu thích của mình bạn trẻ, bởi không gian yên bình và cuộc sống giản dị của thôn quê mà ở đó còn là tình cảm yêu thương gắn chặt với quê hương cội nguồn.

Cùng nhau Phượt – trải nghiệm và khám phá

Mùa 30/4 năm nay kéo dài tận 6 ngày, nếu không lựa chọn chuyến về quê cùng gia đình thì đi chơi chắc chắn sẽ là sự lựa chọn số 1 cho kỳ nghĩ lễ.
Lễ đi chơi ở đâu và đi với ai…? Lướt qua các trang mạng xã hội, những dòng status, những lời mời í ới để tụ họp lên kế hoạch cho chuyến đi với những lựa chọn tham gia tour, phượt hay check in những điểm đến mới lạ và khám phá những hành trình trở về với nguồn… đang thực sự gây chú ý không ít đến các bạn trẻ.

Và điều dễ nhận thấy trong những năm gần đây, “Phượt” ngày càng thu hút giới trẻ với những hành trình tự do, tự tại khám phá thể giới theo cách riêng của mình.
Đến với Mộc Châu tháng 4 không có mùa hoa cải, hoa dã quỳ lóng lánh ánh vàng nhưng là mùa để bạn trẻ phượt hái mận, hái đào và cảm cuộc sống văn hóa thú vị của miền Tây Bắc.

còn với những bạn trẻ yêu thích phượt cùng xe đạp (“xế điếc”) thì những cung đường đèo Hải Vân sẽ không thể tuyệt bằng khi cảm giác vượt qua được chính mình, bước lên đỉnh Hải Vân để rồi vỡ òa trong niềm vui chiến thắng…

Dành thời gian riêng cho bản thân

Ngoài thời gian dành cho công việc, học tập thì các bạn trẻ thường dành thời gian cho bạn bè và những người thân yêu của mình mà quên mất rằng chính mình cũng cần khoảng thời gian riêng.
Với lịch học tập, công việc dày đặc, bạn sẽ khó có thời gian trau chuốt và làm mới bản thân, thì dịp lễ cũng là thời điểm lý tưởng để bạn tự chăm sóc và yêu bản thân mình hơn. Hãy tự thưởng cho mình những bộ quần áo mới, một kiểu tóc mới và làm bất cứ điều gì mình thích – những điều mà trước đó, bạn chưa có thời gian thực hiện.

Nhiều lựa chọn khác trong dịp lễ

Bên cạnh những kế hoạch vui chơi, nhiều teen lại chọn và lập cho mình những kế hoạch riêng… với những hành trình trở về nguồn, tìm hiểu về những vùng đất lịch sử như Điện Biên, Quảng Bình…, tham gian các hoạt động tình nguyện, chung tay giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, “giết” thời gian bằng việc nghe nhạc, xem phim và cũng có nhiều bạn tận dụng thời gian nghỉ lễ để đi làm thêm kiếm tiền, phụ giúp bố mẹ cũng như công việc học tập của mình.

Cùng Danh Mục

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *