Người về từ sao hỏa ra mắt

Bộ phim “The Martian” của Ridley Scott chuyển lên khởi chiếu ngay từ tháng 10 tại Bắc Mỹ để tránh nhiều đối thủ tiềm tàng tại phòng vé.

Theo kế hoạch ban đầu, The Martian của 20th Century Fox muốn khởi chiếu từ 25/11, nhằm lôi kéo khán giả trong kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của Creed từ Warner Bros., The Good Dinosaur của Disney và Pixar, The Hunger Games: Mockingjay – Part II của Lionsgate (từ 20/11), đây trở thành thời điểm cực kỳ chật chội tại các rạp chiếu phim.

1

 

Tại Bắc Mỹ, The Martian buộc phải chuyển lên chiếu sớm để tránh nhiều đối thủ lớn trong dịp Lễ Tạ ơn.

Điều này khiến Fox quyết định đưa The Martian lên khởi chiếu sớm từ 2/10 và chỉ phải đối mặt với Pan của Warner Bros. và Steve Jobs của Universal. Cùng lúc đó, hãng phim chuyển tác phẩm Victor Frankensteincủa Daniel Radcliffe và James McAvoy theo hướng ngược lại, tức từ 2/10 xuống 25/11.

The Martian xoay quanh hành trình trở về phi thường của phi hành gia Mark Watney (Matt Damon). Trong một nhiệm vụ tại sao Hỏa, anh bị kẹt lại tại thực địa sau khi đồng đội tưởng rằng Mark đã tử nạn. Để tồn tại trên mảnh đất không có sự sống, phi hành gia phải vận dụng toàn bộ kiến thức suốt bấy lâu nay, với hy vọng nhỏ nhoi sẽ được NASA sớm cứu thoát.

Cùng lúc đó, cơ quan hàng không vũ trụ tại trái đất làm việc không biết mệt mỏi để có thể mau chóng đưa Mark Watney trở về với gia đình

Nguyên tác văn học của The Martian từng được cả giới khoa học đánh giá rất cao.

Kịch bản phim do Drew Goddard thực hiện, dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên của Andy Weir. Nguyên tác văn học vốn được các khoa học gia đánh giá rất cao với những chi tiết theo sát và logic với kiến thức thực tế.

Cùng Danh Mục

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *