Những điểm đi phượt cực mê cho dân Đà Thành

Nằm ở phía tây bắc khu bảo tồn Bà Nà – Núi Chúa, Đà Nẵng, nhưng địa hình hiểm trở, gập gềnh nên Giếng Trời vẫn là một chốn biệt lập và hoang sơ.

diadiemanuong-com-phat-hien-diem-phuot-moi-cuc-me-cho-dan-da-thanhcb1c1b8c635812050311868339

Giếng Trời nằm trong khu bảo tồn Bà Nà – Núi Chúa, Đà Nẵng, nơi có khu du lịch Bà Nà Hills nổi tiếng. Cảnh vật hoang sơ chính là nguồn cảm hứng đối với dân phượt, với các loại hình dã ngoại như trekking, leo núi, cắm trại hay tắm suối.

diadiemanuong-com-phat-hien-diem-phuot-moi-cuc-me-cho-dan-da-thanhb3f1c041635812050688140339

Xuất phát từ bãi giữ xe của khu cáp treo Bà Nà, phượt thủ phải chinh phục 7,5 km đường đèo dốc quanh co, vượt suối băng rừng để đến được “phượt điểm” này. Qua được con dốc đầu tiên thì chặng đường còn lại rất dễ đi.

 

Cũng vì thế mà nơi đây như một chốn biệt lập và hoang sơ. Hai dòng suối từ phía tây của khu rừng Bà Nà hợp lưu tại một hẻm núi rồi đổ xuống.
Nguồn nước từ đó tạo thành dòng thác cao hơn 20 m đổ ầm ầm trắng xóa suốt ngày đêm.

Thác chảy còn hình thành một hồ nước rất sâu hình bầu dục chiều ngang 20 m và chiều dài 25m. Nước tiếp tục đổ về xuôi thành một con suối lớn.

 

Cảnh sắc ở đây cũng luôn là nguồn cảm hứng cho những người đam mê nhiếp ảnh.

Đến đây, hòa mình vào dòng nước trong vắt, du khách chắc chắn sẽ khó cưỡng lại việc nhảy xuống hồ tắm mát.

Cảnh vật xung quanh thác và hồ cũng vô cùng hoang sơ nhưng không kém phần thơ mộng.
Nằm trong quần thể khu bảo tồn nên hệ thực vật nơi đây còn đa dạng. Khám phá vẻ đẹp hoang sơ của Giếng Trời, du khách có thể đi bộ vừa rèn luyện sức khỏe, vừa khám phá nhưng để tiết kiệm thời gian thì có thể đi xe gắn máy, nên chọn xe số loại tốt.
Ngả lưng trên phiến đá phẳng mát lạnh, tất cả mệt nhọc suốt quãng đường chinh phục, những bề bộn lo toan của cuộc sống chợt biến mất. Chính lúc đó ta lại thấy mình tan ra và hòa lẫn với thiên nhiên tuyệt vời.

Cùng Danh Mục

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *