Những hòn đảo bị đóng cửa ở Thái Lan vì khách quá đông

Do lo ngại những tác động tiêu cực từ lượng khách đổ về quá đông khiến cho các hòn đảo Thái Lan trở nên “biến dạng”, chính quyền Thái Lan đã cho đóng cửa nhiều hòn đảo có thời hạn và vĩnh viễn.

1

Đảo Koh Tachai

Hòn đảo Koh Tachai thuộc vùng biển Andaman, nằm ngoài khơi tỉnh Phang Nga, được thiên nhiên ưu đãi với bãi biển cát trắng mịn và khu lặn biển cuốn hút luôn là một trong những hòn đảo thu hút khách du lịch hàng đầu ở Thái Lan. Ngoài ra, Koh Tachai còn đóng vai trò là một công viên quốc gia với mệnh danh “Maldives của Thái Lan”.

Hòn đảo Koh Tachai tuyệt đẹp đã chính thức bị đóng cửa vô thời hạn

Hàng ngày, Koh Tachai đón 2.000 du khách, tuy nhiên vì không có khách sạn nên phần lớn khách du lịch chỉ lưu trú tại hòn đảo này trong ngày hoặc ở qua đêm trong lều. Trên thực tế, Koh Tachai được xác định là khu vực bảo tồn nguyên sinh, không phải một điểm du lịch. Các chuyên gia nhận định, mỗi bãi biển trên đảo chỉ đủ cho 70 du khách. Tuy nhiên trong mùa cao điểm, số lượng du khách đạt tới gấp nhiều lần trên bãi biển một lúc với hàng quán và các tàu du lịch. Điều này đã khiến hòn đảo trở nên “biến dạng”.

Hiện đảo Koh Tachai là hòn đảo đầu tiên ở Thái Lan được lệnh đóng cửa vô thời hạn.

Quần đảo Similan

Quần đảo Similan nằm ở phía Tây biển Andaman, gồm 9 đảo được bao bọc bên trong khu rừng rậm nhiệt đới với những bãi biển cát trắng. Nơi đây được mệnh danh là vùng bơi lặn đẹp nhất ở Thái Lan với nhiều rặng san hô và mạch đá ngầm. Nước ở khu vực này trong đến độ người ta có thể nhìn xuống độ sâu từ 2 m đến 30 m. Nét đặc biệt của chùm đảo này là có 32 loài chim khác nhau cùng với các loài bò sát, động vật lưỡng thể và các động vật có vú như nhím lông xù, vượn cáo bay.

Cùng Danh Mục

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *