Những thông tin trang bị cần thiết khi đi du lịch núi Bà Đen

Là ngọn núi cao nhất Đông Nam Bộ (986m) và là biểu tượng cho mảnh đất, con người Tây Ninh, núi Bà Đen nằm trong quần thể di tích văn hóa lịch sử nổi tiếng bởi phong cảnh hữu tình và nhiều huyền thoại Tây Ninh.

tour-du-lich-tay-ninh-2a942d0670

Cổng vào khu du lịch núi Bà Đen – Tây Ninh

Nhadatso xin chia sẻ cho các bạn một số kinh nghiệm khi đi du lịch ở đây.

Chuẩn bị

Chỉ cần mặc quần áo rộng rãi, nước uống đầy đủ và thức ăn nhẹ để có sức khỏe để chinh phục đỉnh núi Bà đầy hấp dẫn.

Lên đường du lịch núi Bà Đen

Từ Thành Phố Hồ Chí Minh, bạn có thể chạy xe máy theo hướng An Sương – Củ Chi đến tới Tây Ninh hoặc bắt xe bus với hai chặng: Bến Thành (TP HCM) – Gò Dầu (Tây Ninh) và tuyến tiếp từ Gò Dầu – đi Long Hoa với giá tiền chưa tới 20.000 đồng cho cả 2 chặng. Mất khoảng 2 tiếng đồng hồ ngồi xe là bạn đã tới nơi.

Tham quan núi Bà Đen

Các bạn có hai đường leo lên núi, hoặc bạn có thể đi cáp treo:

Đường leo núi

+ Đi đường cáp truyền hình: Cách khu du lịch núi Bà Đen khoảng 80m, bên tay phải có 1 ngã 3, bên trái là 1 dãy hàng quán. Giữa dãy hàng quán có 1 con đường đất đỏ nhỏ. Đi vào sát chân núi sẽ thấy đường dây cáp truyền hình và lúc này đường chỉ còn là con đường mòn nhỏ, theo đường này để lên núi. Hướng đi này leo kiểu bật thang. Giữa đường, đoạn bên tay phải có nhiều cây chuối có 1 hồ nước nhỏ, có thể rửa mặt hoặc uống vì hồ nước rất trong, rất ít thấy ở thành phố.

+ Đi hướng chùa: Đi theo bật thang dẫn lên chùa, khi hết bật thang là đường mòn nhỏ để đi tiếp. Hướng này leo khó khăn hơn, cảm giác hơn và cảnh cũng đẹp hơn. Nhadatso khuyên bạn nên theo hướng này.

Giá đi cáp treo

Vé người lớn:

Một lượt : 50.000 đồng/vé

Khứ hồi: 100.000 đồng/vé

Vé trẻ em:

Một lượt: 30.000 đồng/vé

Khứ hồi: 60.000 đồng/vé

nui-ba-den

Cảnh đẹp ở Núi Bà Đen

Để leo được lên đỉnh núi Bà bạn phải vượt trên 7km đường núi đá. Nếu mệt, thì chúng ta có thể dừng chân nghỉ ngơi dưới những tán lá sum suê hai bên đường và vui đùa với những loài khỉ không biết sợ người, đồng thời còn được ngắm những cảnh đẹp tuyệt vời của quần để khu du lịch núi Bà Đen.

Cùng Danh Mục

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *