Vẻ đẹp ít ai biết của biển Kỳ Co Quy Nhơn

Với chặng đường khám phá biển Kỳ Co, bạn còn có cơ hội ngắm nhìn làng chài thôn Lý Lương, tham quan Hòn Sẹo, Hòn Cân, Đảo Yến.

Tận hưởng vẻ đẹp quyến rũ của thiên nhiên duyên hải Nam Trung Bộ, bãi tắm Kỳ Co thuộc đảo Nhơn Lý chính là điểm đến gây mê không ít phượt thủ với những trải nghiệm mới lạ.

1

Cách thành phố Quy Nhơn khoảng 25km, bãi Kỳ Co mang trong mình nét đẹp hoang sơ của biển đảo và cũng là điểm khá nổi tiếng với nguồn hải sản tươi ngon.

Để đến Nhơn Lý, du khách có thể tự thuê xe máy chạy hoặc ô tô, taxi…và dừng chân đầu tiên ở Eo Gió. Đây là eo biển với hai bên là núi đá dựng đứng, lúc nào cũng lộng gió biển. Từ đây, bạn có thể đi ghe, thúng máy của ngư dân hoặc thuê thuyền hoặc ca nô, qua đảo Kỳ Co với chi phí khoảng 800k cả chiều đi chiều về.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số lịch trình theo tour ở các nhà hàng Nhơn Lý với giá tầm 1-2 triệu đồng/4 người cho thuyền qua đảo, ăn uống hải sản tươi ngon chế biến tại chỗ. Nếu thích, du khách có thể cắm trại qua đêm ở đây để vui chơi, đốt lửa trại…

Với chặng đường khám phá biển Kỳ Co, bạn còn có cơ hội ngắm nhìn làng chài thôn Lý Lương, tham quan Hòn Sẹo, Hòn Cân, Đảo Yến.

Và chạm chân đến bãi tắm Kỳ Co, điều đầu tiên bạn muốn đó chính là được thư thái thả mình trong làn nước mát và cảm nhận thiên nhiên bình yên với những bãi cát trắng mịn, chụp ảnh lưu niệm cùng những vách đá tạo hình vạm vỡ trong sóng nước hay khám phá hồ nước tự nhiên trong veo ngay cạnh bãi biển và cũng đừng quên thử chút mạo hiểm với cảm giác leo lên ghềnh đá và nhảy xuống biển.

Tuy nhiên, đi vào mùa này, tầm tháng 9, 10 gió nồm rất mạnh nên đi biển rất nguy hiểm, dù đi ghe hay ca nô thì bạn cũng phải yêu cầu trang bị đầy đủ áo phao cứu hộ.

Cùng Danh Mục

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *