Cách để hóa giải sát khí xung quanh ngôi nhà mà bạn nên biết

Nếu nhà nằm cạnh trạm biến áp hoặc có đường dây điện cao thế chạy qua nóc nhà thì chắc chắn sẽ có hung sát. Biến thế và đường điện theo ngũ hành thuộc vào hành Hỏa, có từ trường rất lớn. Vì vậy để cân bằng thì cần hạn chế tính hỏa bằng những vật bằng sứ hoặc ngọc.

Nhà nằm cạnh công trường, đài quan sát

Nhà ở nằm gần công trường hoặc đài quan sát là một điều kiêng kỵ vì khi đó sẽ phạm vào “thiên xứng sát”. Đây là nơi còn luôn chịu ảnh hưởng của “thanh sát” (tiếng ồn lớn), “trần sát” (bụi khói).

Nếu công trường hoạt động lâu dài nhiều năm thì gia đình bạn không nên định cư ở gần. Còn nếu công trường chỉ tạm thời một vài năm, để thì gia đình bạn nên treo xâu tiền Ngũ đế hoặc đồ bạch ngọc.

Hóa giải sát khí khi nhà nằm cạnh chùa chiền, đền miếu

Theo , nếu nhà cửa nằm cạnh chùa chiền, đền miếu sẽ ở vào thế đất cô sát. Vì vậy để hóa giải gia chủ nên dùng hồ lô treo ở cổng, cửa, cửa sổ hoặc treo gương cầu ở cổng để hóa giải.
phong-thuy-nha-o-2-phunutoday_vn
Theo phong thủy, nếu nhà cửa nằm cạnh chùa chiền, đền miếu sẽ ở vào thế đất cô sát.

Vị trí nhà nằm cạnh trạm biến áp

Nếu nhà nằm cạnh trạm biến áp hoặc có đường dây điện cao thế chạy qua nóc nhà thì chắc chắn sẽ có hung sát. Biến thế và đường điện theo ngũ hành thuộc vào hành Hỏa, có từ trường rất lớn. Vì vậy để cân bằng thì cần hạn chế tính hỏa bằng những vật bằng sứ hoặc ngọc.

Nhà nằm gần nhà tang lễ

Nhà tang lễ là khu vực tiến hành các thủ tục chôn cất, nếu nhà bạn nằm cạnh hoặc gần nhà tang lễ, bãi tha ma sẽ bị ảnh hưởng của âm khí một cách nặng nề. Cách tốt nhất để hóa giải âm khí là bạn nên thắp đèn quả nhót trong phòng khách quanh năm.

Nhà nằm bên cạnh bãi rác

Nếu nhà bạn nằm bên cạnh những bãi rác thải khu dân cư thì lượng âm khí ở đây khá nặng, ruồi nhặng nhiều… Chính vì vậy để hóa giải âm khí bạn cũng nên dùng đèn quả nhót bật quanh năm, tuy nhiên vị trí đặt đèn là ở trước cổng nhà.

Vị trí nhà gần nhà vệ sinh công cộng

Nếu nhà bạn nằm gần nhà vệ sinh công cộng thì lượng âm khí sẽ ngưng tụ. Vì vậy để cân bằng âm dương, cách đơn giải nhất là bạn hãy thắp một ngọn đèn quả nhót quanh năm trong phòng khách.

3 vị trí phong thủy quan trọng “đừng nên quên”

Phong thủy cửa chính

Cánh cửa chính được ví như “cái miệng” của ngôi nhà, vì vậy bạn cần phải đảm bảo rằng không có trở ngại hoặc tắc nghẽn ngăn chặn dòng chảy từ ngoài vào trong nhà. Bên cạnh đó, bạn có thể muốn diệt trừ năng lượng âm (sát khí) từ bên ngoài trỏ đến cửa chính. Đó có thể là các cạnh của bức tường đối diện với cửa hoặc thậm chí một cái gì đó xa hơn, như một góc của tòa nhà bên kia đường.

Phong thủy phòng ngủ

Phòng ngủ là một nơi mà chúng ta dành một phần ba cuộc sống của mình và nó là một không gian tĩnh để thư giãn. Do đó, điều quan trọng là chúng ta chăm sóc tốt cho các năng lượng trong phòng, cũng như vị trí đặt giường. Nói chung, hình dáng phòng ngủ nên là hình vuông hoặc hình chữ nhật, để cung cấp cho bạn một cảm giác thoải mái so với những căn phòng có hình dạng không đều.

Giường nên được đặt vào một bức tường vững chắc và đường chéo đối diện với cửa phòng. Bên cạnh đó, có thể lên giường được từ cả hai phía.

Phong thủy phòng bếp

Nhà bếp, đặc biệt là bếp nấu, là nguồn cung cấp thức ăn của ngôi nhà – tương đương với tiền bạc và tài chính của gia chủ. Bên cạnh đó, nó cũng ảnh hưởng đến sức khỏe của nữ chủ nhà. Vì vậy, chúng ta phải luôn luôn giữ cho nó sạch sẽ và đảm bảo rằng tất cả các thiết bị gia dụng hoạt động, bếp luôn đỏ lửa. Ngoài ra, bếp lò và bồn rửa không nên để bên cạnh nhau vì lửa và nước đụng độ.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *