Cách làm món trà sữa Thái chuẩn vị thơm mát

lấy bột thạch trộn đều với đường làm như vậy khi bột thạch gặp nước sôi sẽ không bị vón cục. Đun sôi khoảng 3 lít ngước cho hỗn hợp bột thạch đường vào khuấy cho tan, cứ đun trên bếp như vậy khoảng 5 phút thì tắt bếp. Khi thạch còn hơi ấm thì các bạn vớt màng thạch bỏ đi. Thạch bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh cho đông rồi cắt thạch vừa ăn.
đang có sức hút lớn đối với giới trẻ không chỉ hương vị thơm ngon mà màu sắc cũng rất bắt mắt, cùng làm món này ngay tại nhà nào. Cách làm không hề khó một chút nào nbat-mi-cach-lam-mon-tra-sua-thai-chuan-vi-thom-mat-uong-la-ghien-d00043ea635978654869368556hé! Trà sữa Thái có hai loại là trà thái đỏ và xanh. Hôm nay Địa Điểm Ăn Uống sẽ chia sẻ với các bạn hai cách làm trà sữa kiểu Thái thơm ngon này.

1. xanh.

Làm trà sữa Thái xanh cần những nguyên liệu sau:

Thạch:

– 1 gói thạch rau câu con cá: 10g;

– Đường: 280g;

– Nước: 3 lít.

Trà sữa:

– Nước lọc nguội: 1.5 lít;

– Nước sôi: 2 lít;

– Trà: 40g;

– Sữa đặc: 1 hộp (bạn có thể cho lượng sữa phù hợp với khẩu vị nhé)

– Đường: 200g.

Các bước thực hiện:

Bước 1:

Phần thạch: lấy bột thạch trộn đều với đường làm như vậy khi bột thạch gặp nước sôi sẽ không bị vón cục. Đun sôi khoảng 3 lít ngước cho hỗn hợp bột thạch đường vào khuấy cho tan, cứ đun trên bếp như vậy khoảng 5 phút thì tắt bếp. Khi thạch còn hơi ấm thì các bạn vớt màng thạch bỏ đi. Thạch bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh cho đông rồi cắt thạch vừa ăn.

Lưu ý: nếu các bạn thích các vị thạch khác nhau thì có thể cho thêm các nguyên liệu tự nhiên như: nước dừa, nước cốt dừa, nước éo hoa quả, cốt dừa, …Cách cho các vị này là sau khi thạch đã sôi và tắt bếp thì các bạn cho thêm vào.

Bước 2:

Phần trà sữa: trà pha với 2 lít nước sôi. Để khoảng 20 phút là trà ngấm rồi lọc lấy nước cốt. Phần bã trà vò thêm một chút nữa rồi cho khoảng 1.5 lít nước nguội vào lọc lại rồi hòa vào mước cốt trà. Chúng ta sẽ thu được nước trà có màu xanh đen đậm. Cho thêm sữa đặc và đường hòa tan, như vậy trà sẽ chuyển sang màu xanh cốm.

Giờ các bạn chỉ cần thêm thạch vào là có thể thưởng thức được rồi. Để lạnh sẽ ngon hơn nhé!

2. Cách làm trà sữa Thái đỏ.

Làm trà sữa Thái đỏ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– Sữa đặc: 30ml;

– Trà thái: 50g; (các bạn có thể dễ dàng mua ở các siêu thị)

– Đường: 50g.

Các bước thực hiện:

Bước 1:

Đun sôi 400ml nước, khi nước sôi các bạn cho trà thái vào, để khoảng 5 phút cho trà ra hết, nếu các bạn để lâu quá trà sẽ bị đắng. Xác trà lặn xuống hết thì các bạn cho đường vào khuấy tan.

Bước 2:

Khi thấy trà nguội bớt thì cho vào túi lọc lọc lại một lần nữa rồi bỏ xác túi lọc đi. Cho phần nước đã lọc vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút.

Bước 3:

Cho đá vào ly, đổ từ từ trà vào và cuối cùng cho sữa vào sau cùng. Các bạn làm thạch rau câu phô mai ăn với trà sữa Thái đỏ sẽ rất ngon.

****Cách làm thạch rau câu phô mai:

Nguyên liệu:

– Bột gói Jelly: 1 gói (không phải bột agar nhé)

– Phô mai bò cười;

– Đường cát trắng;

– Nước trái cây nguyên chất: 3 muỗng canh (dùng lước chanh dây sẽ lên màu rất đẹp. Chanh dây lấy ra khỏi quả, ép bỏ hạt lấy nước đóng vào chai cất vào tủ dùng dần);

Các bước thực hiện:

– Trộn đều bột Jelly với đường;

– Đun 500ml nước, khi thấy lăn tăn bọt thì cho từng muỗng hỗn hợp jelly và đường vào khuấy tan. Tiếp tục cho nước cốt chanh vào khuấy đều.

– Cho hỗn hợp trên vào khuôn và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng. Sau 2 tiếng lấy thạch trong tủ lạnh ra và cắt ra thành những khối nhỏ cho vào ăn cùng với trà sữa Thái đỏ sẽ rất ngon.

bat-mi-cach-lam-mon-tra-sua-thai-chuan-vi-thom-mat-uong-la-ghien-def6660b635978663047876982

Chúc các bạn thành công với công thức món trà sữa Thái nhé!

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *