Món kem lạ khuấy động mùa hè

Khi đã cho vào ly,thì không khác các món kem phổ biến. Ưu điểm của món kem này là trên các nền nguyên liệu phổ biến như vani, sô cô la, dừa, dâu… khách có thể tùy ý trộn các vị theo sở thích. Lúc đó nhân viên chỉ việc trộn nguyên liệu khách chọn, thậm chí có thể trộn cùng cả hoa quả tươi xay ra, nhờ vậy món kem phong phú về hương vị và cũng rất tươi mát.
diadiemanuong-com-mon-kem-la-chao-dao-mua-he6ca28474635677137376994298
Khách có thể tùy ý trộn các vị theo sở thích, thậm chí có thể trộn cùng cả hoa quả tươi, nhờ vậy món kem phong phú về hương vị.

Mùa hè đến là lúc nhiều tiệm kem mới bắt đầu xuất hiện với đủ tên gọi, hình thức để tạo sự khác biệt. Ở đầu phố Tông Đản (đoạn gần Nhà Hát Lớn, Hà Nội) có một quán kem nhỏ nhưng dễ gây chú ý bởi dòng chữ “Kem chảo”. Khi được hỏi: “Kem chảo là thế nào?”, nhân viên quán trả lời: “Là kem xào ở trên chảo!”.

Song đó chỉ là cách “tỏ ra nguy hiểm” ban đầu. Sau đó, bạn sẽ được họ giải thích, thực tế món kem được chế biến trực tiếp trên chiếc chảo lạnh âm 27 độ C. Và nếu gọi thử để thưởng thức, bạn sẽ có cơ hội xem từng công đoạn chế biến món. Nhân viên pha dung dịch bột kem, rồi đổ vào chiếc chảo lạnh…

diadiemanuong-com-mon-kem-la-chao-dao-mua-he7bc423b4635677137202898298
Tiếp tục dùng xẻng phết đều dung dịch khắp bề mặt chảo, rồi lại lại đảo qua đảo lại cho đến khi dung dịch đông sệt lại…tạo thành những lát kem mỏng. Dù dung dịch đã đông sệt lại, thao tác phết rồi đảo vẫn lặp lại thêm vài lần cho “chín” hẳn. Sau cùng, người ta dùng muôi múc tạo thành những viên kem rồi bỏ vào ly giấy.

Khi đã cho vào ly,ì kem chảo không khác các món kem phổ biến. Ưu điểm của món kem này là trên các nền nguyên liệu phổ biến như vani, sô cô la, dừa, dâu… khách có thể tùy ý trộn các vị theo sở thích. Lúc đó nhân viên chỉ việc trộn nguyên liệu khách chọn, thậm chí có thể trộn cùng cả hoa quả tươi xay ra, nhờ vậy món kem phong phú về hương vị và cũng rất tươi mát.

Một cốc kem có giá trung bình khoảng 35.000-45.000 đồng tùy theo việc khách lựa chọn món và các topping đi kèm. Độc đáo, mới lạ, kem chảo cũng có thể sẽ là một trong những món “hot” của mùa hè 2015.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *