Bí quyết khám phá hòn đảo đẹp nhất chỉ với 3 triệu đồng

Để có chuyến du lịch nước ngoài giá rẻ, khám phá những hòn đảo đẹp nhất Đông Nam Á như Koh Rong – Koh Rong Sanloem  bạn có thể tham khảo bí kíp phượt theo hành trình Sihanoukville – Koh Rong – Koh Rong Sanloem với chi phí thấp của bạn Nguyễn Hiên. 

1

Koh Rong và Koh Rong Sanloem là những hòn đảo nổi tiếng nhất Campuchia với vẻ đẹp hoang sơ thơ mộng. Nhiều bạn hay nhầm lẫn giữa Koh Rong và Koh Rong Sanloem là một, nhưng trên thực tế nó là 2 hòn đảo khác nhau.

Hai đảo này nằm gần nhau, cách đi chuyển ra đảo cũng rất giống nhau, chỉ khác giờ xuất bến, cập bến 1 chút. Koh Rong Sanloem có biển đẹp hơn, hoang vắng hơn, nhưng giá cả mắc hơn và không nhộn nhịp bằng Koh Rong. Có tàu từ Koh Rong qua Koh Rong Sanloem và ngược lại nên các bạn muốn khám phá 2 đảo vẫn rất dễ dàng.

Cách di chuyển

Để  khám phá Sihanoukville – Koh Rong – Koh Rong Sanloem bạn phải đi qua 1 trong 2 cửa khẩu là Mộc Bài (Tây Ninh) và Xà Xía (Hà Tiên) .

– Cách đi từ TP.HCM đến cửa khẩu Mộc Bài
Từ TP.HCM – Mộc Bài – Phnom Penh – Sihanoukville – Koh Rong / Koh Rong Sanloem. Theo đó, từ quận 1, TP.HCM đi xe khách đến Mộc Bài mất khoảng 2 tiếng.Từ Mộc Bài đến Phnom Penh đi xe khách mất thêm 4 tiếng. Tiếp tục di chuyển từ Phnom Penh đến Sihanoukville đi xe khách mất 6 tiếng.Có rất nhiều nhà xe cho các bạn lựa chọn.

– Cách đi từ TP.HCM  đến cửa khẩu Xà Xía
Cửa khẩu này thường được nhiều bạn lựa chọn vì thuận tiện hơn, bạn có thể lên xe khách tối tranh thủ ngủ, sáng hôm sau qua cửa khẩu chỉ cần đi 3 tiếng rưỡi nữa là đến. Hướng đi như sau: HCM – Hà Tiên – Sihanoukville – Koh Rong/ Koh Rong Sanloem.

+ TP.HCM – Hà Tiên

Mua vé xe của Kumho hoặc Phương Trang đến Hà Tiên (giá vé 165k/ chiều). Thời gian đi khoảng 8 tiếng. Có xe trung chuyển miễn phí đến cửa khẩu hoặc văn phòng mua vé để đi tiếp Sihanoukville ở Hà Tiên.
Bạn nên đi buổi tối lúc 21h hoặc 22h ở HCM để đến Hà Tiên tầm 5h30 hoặc 6h30 là vừa, vì 6h30 cửa khẩu mới làm việc, và kịp bắt chuyến xe sớm nhất đi Sihanoukville lúc 7h.

+ Về việc mua vé Hà Tiên – Sihanoukville, bạn có thể mua vé ở văn phòng Hà Tiên – Mê Kong. Khi đến Hà Tiên, nói với bác tài xe trung chuyển đến văn phòng  để mua vé. Giá vé là 14$/ chiều. Thời gian di chuyển 3 tiếng rưỡi. Có chuyến 7h và 14h. Trên đường đi sẽ ghé văn phòng của công ty bên Kampot, Campuchia để nghĩ và đón khách thêm, bạn có thể mua vé tàu đi Koh Rong hoặc Koh Rong Sanloem ở đây.
+ Về việc làm giấy tờ qua cửa khẩu, rất dễ nên không cần nhờ nhà xe làm giùm để đỡ tốn tiền. Bên cửa khẩu Việt nam thì không cần trả chi phí. Qua đến bên nước bạn thì bạn sẽ phải đóng phí 50k/ 1 người ở chỗ nhận passport. Còn chỗ khám sức khỏe là 10k. Theo luật thì không cần đóng, nhưng nếu không muốn bị làm khó thì các bạn nên đóng qua cho nhanh. Lúc về thì có thể nhờ nhà xe làm giùm với giá1$.

+ Sihanoukville – Koh Rong

Nếu muốn đi Koh Rong luôn thì có thể nói xe chở đến bến tàu, hoặc nếu ở lại Sihanoukville chơi trước thì sáng mai sẽ có xe tới đưa ra bến tàu free. Có 2 loại tàu để ban ra Koh Rong/Koh Rong Sanloem.

Party Boat (tàu chậm): đi khoảng 2 giờ 30 phút với giá 20$/ 2 chiều. Có dừng 30 phút để snokerling. Lúc về có thể chậm hơn vì ghé 2 đảo. Nên đi lúc đầu để trải nghiệm nếu bạn không mua tour tham quan đảo ở Koh Rong / Koh Rong Sanloem.

Speed Ferry (tàu nhanh): Thời gian chạy chỉ 45 phút, lúc về khoảng 1h15phút, giá vé 20$/ 2 chiều. Bạn nên chọn tàu nhanh để có thời gian chơi ở đảo nhiều hơn.

Thời gian tham khảo: Sihanoukville – Koh Rong/Koh Rong Sanloem: 9:00am, 11:00am, 3:00pm

Koh Rong/ Koh Rong Sanloem – Sihanoukville: 10:00am, 12:00pm, 4:00pm

Thời gian này có thể thay đổi, bạn nên gọi cho văn phòng đặt xe Ha Tien – Mekong, hoặc vào web speedferrycambodia.com để tính lịch trình cho chính xác.

Lưu ý:
– Dịch vụ bên Campodia rất kém, nên chậm hơn thời gian ghi trên vé là chuyện thường, các bạn nên chuẩn bị tinh thần trước. Lúc đặt xe về từ Sihanoukville – Hà Tiên bạn nên trừ hao trước từ 1 đến 2 tiếng.

– Khi vừa đặt chân lên bến tàu ở Koh Rong/ Koh Rong Saloem thì vào văn phòng đăng ký thời gian cho ngày mình về liền ngay và lập tức để tránh tình trạng full tàu nhanh.

Ăn chơi gì ở Sihanoukville – Koh Rong – Koh Rong Sanloem?

Trong hành trình này, các bạn nên dành 1 đêm ở Sihanoukville vì tối ở đây bao vui. Trung tâm Sihanoukville là ở tượng 2 cụ sư tử, ở đây rất gần biển.

Mọi hoạt đông vui chơi giải trí ăn uống đều ở gần trung tâm đó. Nhộn nhịp nhất là ở bờ biển Serendipity. Bạn nên mướn khách sạn gần đây để tiện chơi bời, nhưng không gần quá vì sôi động đến 1-2h sáng sẽ khiến bạn khó ngủ. Giá phòng cũng rất đa dạng và phải chăng, bạn cứ lên Agoda hoặc Booking tham khảo. Các bạn có thể book khách sạn theo đường màu hồng được đánh dấu trên bản đồ.

Đến bờ biển Serendipity, bạn sẽ trải nghiệm trên những ghế mây lót đêm huyền thoại của Campuchia, vừa uống bia, vừa ngắm biển, và đặc biệt là ngắm pháo hoa khá thú vị. Bạn có thể tự mua pháo hoa và đèn trời để đốt, rất nhiều đứa trẻ bán dạo ở đây.

Cùng Danh Mục

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *