Nổi khổ khi trời mưa liên tục

Nắng cũng khổ mà mưa thì chẳng sướng hơn được bao nhiêu. Đặc biệt là cái thời tiết cứ chạm vào một cái là nước chảy ào ào từ trên trời xuống đến mấy ngày liên tục thế này thì đúng là khổ không để đâu cho hết.

Nắng đến chảy cả… mỡ ra cũng kêu, mà mưa đến thối đất thối cát ra cũng… phải kêu. Biết là phải sống chung với lũ nhưng không kêu khổ thì lại thấy thiếu thiếu. Trời đang đỏng đảnh vào mùa mưa, nên có cảm tưởng như chỉ cần chọc ghẹo cho thời tiết hờn dỗi lên là y như rằng mưa to ngay được. Mưa ào ào như trút cả cái biển nước từ trên đầu xuống, mưa xong rồi ngập, ngập rồi nhưng vẫn phải đi học đi làm như bình thường. Có khổ không hả trời?

4-fbdd1

Thật kỳ lạ khi có người yêu thương được cái thời tiết này đó, cứ phải để họ trải qua cho bằng hết những nỗi khổ dưới đây mới thôi:

Cái khổ đầu tiên là không thể dậy sớm được, vì không khí của thời tiết như bị trộn thuốc ngủ hay sao đó huhu…

Ôi trời ơi, mưa thì to, gió thì thốc, mà đi trên đường thì cứ phải tiến về phía trước chứ đâu có thụt lùi được đâu. Mưa càng to thì lại càng bị tạt thẳng vào mặt, rát như bị tát, đau lắm lắm nhưng vẫn phải cắn răng mà đi đến nơi về đến chốn chứ còn làm sao?

Cùng Danh Mục

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *