Hướng dẫn công thức làm bánh Hotdog không cần khuôn

Nếu không có máy, bạn có thể làm bánh bằng chảo không dính. Làm nóng chảo, quét bơ rồi chế muỗng bột nhỏ vào chảo tán tròn dẹp láng. Sau 3 – 4p bánh sẽ vàng mặt rồi lật bánh lại chiên tương tự.
món ăn đường phố bán phổ biến ở gần các trường học khiến cô cậu học trò mê mẩn. Đây cũng là món ăn sáng nhanh gọn cho những ai bận rộn, chỉ cần vào phút sẽ có ngay một chiếc bánh nóng hổi giòn ngọt rồi nè.
diadiemanuong-com-cong-thuc-lam-banh-hotdog-don-giand827468f635724877236169233
Nguyên liệu:

– 3 quả trứng gà

– 1 quả chanh

– 100g bột mì

– 100g đường

– 2 cây xúc xích

– 10g chà bông

– 1 hũ bơ nhỏ

– 50g xốt mayonnaise

– 2 ống va ni

Cách làm:

Bước 1: Tách lòng trắng và lòng đỏ để riêng, vắt 20ml nước cốt chanh vào lòng trắng trứng. Đánh tan lòng trắng trứng đến khi lên bọt rồi cho đường vào từng nửa muỗng một rồi tiếp tục đánh để khoảng 10 – 15.

Bước 2: Lòng đỏ đánh đều với tốc độ lớn nhất khoảng 5 – 7p đến khi trứng bắt đầu ngả sang màu vàng nhạt hơn sánh lại. Sau đó, chúng ta trộn đều với lòng trắng trứng.

Bước 3: Trộn lòng trắng + đỏ trứng với bột cho mịn đều, cho thêm 2 ống vani vào trộn đều rồi để bột khoảng 5 – 7p.

Bước 4: Xúc xích cắt lát xéo, chà bông xé sợi ngắn rồi trộn chung với xốt mayonnaise cho nhân bánh không bị khô.

Bước 5: Làm nóng lò rồi mở lò ra quét 1 lớp bơ mỏng vào cả 1 mặt khuôn. Châm bột vào nửa phần khuôn, cho nhân vào giữa và tiếp tục châm bột đầy phần khuôn rồi đậy lò lại trong 4 – 5p. Bánh chín vàng lấy ra để lên vỉ thoáng.

Bước 6: Nếu không có máy, bạn có thể làm bánh bằng chảo không dính. Làm nóng chảo, quét bơ rồi chế muỗng bột nhỏ vào chảo tán tròn dẹp láng. Sau 3 – 4p bánh sẽ vàng mặt rồi lật bánh lại chiên tương tự.

Bước 7: Chiên thêm 1 miếng như vậy để kẹp phần nhân vào giữa 2 cái bánh là có thể ăn ngon không thua kém gì làm bằng máy.

Bánh sau khi làm có độ xếp và mềm nhưng không quá khô có thêm phần nhân mặn mặn béo béo ăn rất ngon.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *