Bộ phim chuyển thể từ trò chơi đình đám

Lara Croft”, “Final Fantasy”, “Resident Evil”, “Hitman”… là những tựa game ăn khách từng được các nhà làm phim tái dựng trên màn ảnh.

g2

 

Mortal Kombat (1995): Dựa trên loạt trò chơi đối kháng được biết đến tại Việt Nam với cái tên Rồng đenMortal Kombat của Paul W. S. Anderson làm thỏa lòng các fan nguyên tác bằng những pha hành động mãn nhãn, đồng thời trình làng các nhân vật quen thuộc như Liu Kang, Scorpion, Johnny Cage, Kitana… Giới phê bình không đánh giá cao bộ phim, nhưng nó vẫn thu được tới hơn 70 triệu USD tại riêng Bắc Mỹ.

Final Fantasy: The Spirits Within (2001): Bộ phim hoạt hình đến từ Square Pictures không dựa trên trò chơi nhập vai Final Fantasy nào cụ thể, mà chỉ lấy một vài ý tưởng từ các nguyên tác. Sở hữu phần hình ảnh kỹ xảo vượt trội, nhưng The Spirits Within lại không có được kết quả phòng vé như mong đợi. Phim chỉ thu được 85 triệu USD, so với kinh phí sản xuất lên tới 137 triệu USD. Dẫu vậy, đây vẫn là tác phẩm không thể bỏ qua đối với các fan của dòng trò chơi RPG nổi tiếng đến từ Nhật Bản.

Cùng Danh Mục

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *