Những vườn dâu đẹp khi đi khám phá Đà Lạt

Vườn dâu tây được xem là địa điểm “gây thương nhớ” cho rất nhiều du khách khi đến với “Thành phố sương mù”. Hình thức trải nghiệm khi tham quan, hái và mua dâu tại các vườn dâu tây sinh học,  vườn dâu thủy canh hay những vườn dâu tây sạch được nhiều bạn thích thú. Nếu đến Đà Lạt Du lịch bạn có thể tham khảo một số vườn Dâu nổi tiếng và cho tham quan “free” dưới đây.

 

 

1. Vườn Dâu Biofresh

Vườn dâu Biofresh là một trong những vườn dâu nổi tiếng nhất Đà Lạt  vì vườn đẹp, sạch sẽ  và thoáng mát. Vườn dâu Biofresh  được trồng cách mặt đất 1m theo phương pháp  bán thủy canh (trồng trên giàn trong nhà kính), chăm sóc theo tiêu chuẩn châu Âu và không sử dụng thuốc trừ sâu.

 

1 2 3 4 đây, bạn có thể tham quan và hái thoải mái, hái xong các bạn phải mua, một kg dâu tự tay bạn hái ở đây có giá khoảng  200k/k.

 

Vì là vườn dâu áp dụng theo công nghệ hiện đại, chất lượng cao, trái đẹp nên giá mỗi kg dâu ở đây cũng hơi “chát” so với hái dâu tại vườn trên mặt đất hay theo luống.

 

 

Ví dụ như: Ở vườn dâu trồng mặt đất, bạn hái mua về với giá 50k-100k/kg thì bạn sẽ phải tốn 120k-300k cho 1 kg dâu sạch và căng mọng cho vườn dâu thủy canh.

2. Vườn dâu Nhật Đà Lạt

Nếu có dịp khám phá Đà Lạt, bạn muốn trải nghiệm tham quan và hái dâu mà chưa biết địa điểm nào thì có thể tham khảo vườn dâu Nhật nằm ở địa chỉ 162 Thánh Mẫu, P.7, Thành phố Đà Lạt.

 

 

Những cây dâu ở đây được trồng trên giàn thủy canh giá thể theo mô hình sinh học và an toàn.

 

 

Ngoài việc hái dâu tại vườn, các bạn còn có thể tham quan và hái những trái cà chua đỏ mọng nằm kế bên vườn dâu luôn.

3.  Vườn dâu Hiệp Lực

Bạn nào thích ăn những giống dâu mới như dâu New zealand, dâu Pháp thì có thể ghé qua vườn dâu Hiệp Lực nằm trong khu du lịch sinh thái Hiệp Lực.

 

 

Dâu ở đây cũng trồng theo phương pháp  sinh học, không sử dụng thuốc trừ sâu.

 

 

Đến đây ngoài việc hái dâu tại vườn, các bạn có thể mua các sản phẩm mứt dâu được chế biến tại nhà mang về làm quà cho người thân, bạn bè.

4.  Vườn dâu Nguyễn Lâm Thanh 

Là một trong những vườn dâu tây được trồng theo mô hình thủy canh giá thể,  vườn dâu tây của anh Nguyễn Lâm Thanh nằm trên đường Đa Phú, P.7, Đà Lạt cũng thu hút nhiều khách du lịch đến tham quan.

 

 

 

Những trái dâu giống New zealand chín mong như “níu lòng” du khách. Đến đây bạn tha hồ hái và mua về với giá cả theo mùa và không cao so với giá thị trường là bao.

5.  Vườn Dâu Nguyễn Thành Trung

Đây là vườn dâu giống New zealand của anh Nguyễn Thành Trung nằm trên đường Hồ xuân Hương nổi tiếng 1 vùng Đà Lạt.

 

 

Ngoài việc được tham quan và tự tay hái những trái dâu chín đỏ mang về, bạn còn được ăn thử dâu mà không cần trả tiền nữa.

6.  Vườn Dâu chú Hùng

Vườn dâu chú Hùng là một trong những địa chỉ uy tín dành cho khách tham quan, hái dâu và mua tại vườn. Không chỉ được tham quan vườn dâu thỏa thích mà còn được tha gả chộp “tự sướng” với vườn hoa, các lọa rau củ quả đã đời.

 

 

 

 

Tham quan vườn dâu ở đây không mất phí,  chủ vườn dễ tính và nhiệt tình hướng dẫn cách chăm sóc dâu tây, bạn mua dâu mang về hay không thì tùy không “ếp” người như mấy chỗ khác.

7.  Vườn Dâu 88

Vườn dâu này nằm cạnh nhà thờ Thánh Mẫu, nếu chạy một vòng mà không tìm thấy các bạn có thể hỏi người dân xung quanh đây, hầu như ai cũng biết.

 

 

Vườn dâu 88 này cho khách tham quan miễn phí không tính tiền như những vườn dâu sạch khác.

 

Đến đây bạn có thể hái dâu mua về theo hướng dẫn nhiệt tình của chủ vườn. Nếu bạn đi khoảng tháng 10, 11 dâu đầu mùa nên có giá đắt khoảng 100k/kg.

 

 

 

Muốn mua được giá rẻ hơn, các bạn có thể lựa chọn thời điểm đi du lịch Đà Lạt khoảng tháng 3,4, mùa này dâu nhiều, giá mỗi kg mua tại vườn khoảng 40k-50k/1 kg.

Ngoài những vườn dâu uy tín trên, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số địa điểm như: Vườn dâu Thủy Tiên gần thung lũng vàng, một số vườn dâu trên đường Thánh Mẫu, P.7, vườn dâu dưới chân núi LangBiang,…
Một số lưu ý khi muốn tham quan vườn dâu: 
–    Tránh mấy tay cò, xe ôm dụ dỗ hướng dẫn bạn đi hái dâu tại vườn với giá 20.000đ/kg nhưng thật ra là dẫn bạn đến mấy chỗ cửa hàng.
–    Nên đọc qua những bài viết liên quan đến kiểu vườn dâu tây lừa đảo
–    Khi vào vườn dâu bạn nên đi theo hàng lối và quản lý trẻ nhỏ
–    Một số vườn dâu sẽ có thêm dịch vụ bán sản phẩm từ dâu tây hoặc đặc sản , bạn có thể từ chối nếu không thích mua.

Cùng Danh Mục

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *