Hình ảnh gây tranh cãi

Không nhận giải cao nhất, nhưng bức ảnh chiếc bánh mì cắn dở của tác giả Trần Xuân Tiến chụp trên nền toà tháp Bixtexco nhận được sự thích thú từ giám khảo lẫn cộng đồng mạng.

Bức ảnh chụp , một món ăn đường phố quen thuộc, giành giải ba chủ đề ẩm thực Sài Gòn trong cuộc thi Canon PhotoMarathon vừa diễn ra tại TP HCM.

Chia sẻ trên trang Facebook của cuộc thi, nhiều người cho rằng ý tưởng này độc đáo và khác lạ, có thể chấm giải đặc biệt, nhưng cũng có ý kiến phản bác cho rằng ảnh hời hợt, thiếu kỹ thuật, không đặc sắc.

“Thì ra nhiếp ảnh dễ vậy à? Biểu tượng Sài Gòn chỉ thế thôi à”, Harry Lê Tú – thành viên một nhóm chơi ảnh trên Facebook nhận định. Tương tự, nickname Nghi To cũng tỏ ra bức xúc vì không biết tiêu chí chấm như thế nào: “Tôi thấy tấm hình này chả có tí gì thu hút về mặt nghệ thuật”. Thiên Vũ – một người dùng Facebook – cho biết: “Mình không tham gia và cũng không muốn đoạt giải, nhưng mình thấy bức ảnh như thế này mình chụp hàng trăm tấm cũng được”.

Khác với những ý kiến chê bai, nhiều người xem khác lại đồng cảm với ý tưởng của tác giả. “Không phải ảnh đẹp, nhưng là một bức hình hay. Hai biểu tượng của Sài Gòn nói riêng và Việt Nam nói chung được lồng ghép trong một bức ảnh. Biểu tượng về kiến trúc và biểu tượng về ẩm thực”, bình luận của Man Phan thu hút được gần 100 lượt thích trên fanpage của cuộc thi.

Tương tự, thành viên có nickname Sơn Hands cũng cho rằng tác giả đã kết hợp được hai biểu tượng gần như đặc trưng nhất vào bức ảnh, vừa gây hứng thú và hài hước cho người xem. “Mình không biết các bạn gọi là gì chứ mình gọi đó là tài năng. Không hiểu vì sao lại có người lôi ra cười cợt”, Sơn chia sẻ. Chu_de_2__Giai_3

 

Tác phẩm đạt giải ba, chủ đề “Ẩm thực Sài Gòn” của tác giả Trần Xuân Tiến.

Nhận được những phản ứng trái chiều từ người xem, tác giả Trần Xuân Tiến – sinh viên khoa Quan hệ công chúng và Truyền thông, Đại học Văn Lang TP HCM – cho rằng đây là điều dễ hiểu bởi tất cả đều nhìn nhận nghệ thuật với con mắt chủ quan và cảm tính.

Cùng Danh Mục

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *