Khám phá thác Đa Mi Bình Thuận

Bình Thuận không chỉ có những bãi biển tuyệt đẹp, ngọn hải đăng kê Gà hút chân phượt thủ mà nơi này còn có những ngọn thác kỳ vỹ mê đắm lòng người.

1

Chỉ cách thành phố Phan Thiết hơn 60 km về phía Tây Bắc, Thác Đa Mi được biết đến như thiên đường hoang sơ của núi rừng với những ngọn thác lớn, nhỏ mát lạnh, nằm sâu trong khu rừng nguyên sinh rộng hơn 300 ha thuộc xã Đa Mi, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận.

Ở Đa Mi, ngoài dòng thác 9 tầng quyến rũ trong vẻ đẹp bạt ngàn giữa rừng xanh thì bạn có thể di chuyển khoảng 1,2 cây số để thưởng ngoạn vẻ đẹp không kém gì thác 9 tầng đó chính là thác Mây và thác Mưa.

 

Thời gian lý tưởng để bạn đến Đa Mi là từ tháng 11 đến đầu tháng 2 năm sau – thời điểm này ít mưa, hành trình leo núi vượt thác của bạn sẽ dễ dàng hơn. Và để có một chuyến khám phá thú vị với  “bộ 3 đệ nhất thác”, bạn có thể tham khảo lộ trình xuất phát từ xã Đami, đi bộ khoảng 7 km với cung đường dốc và đá…nhưng bù lại không khí trong lành của rừng xanh, những bóng cây khổng lồ ngã bóng suốt dọc đường và cả cái mùi hương của muôn loài hoa dại khiến bạn mê mẩn quên hết những mệt mọc…

 

Theo kinh nghiệm của các phượt thủ, trước khi xuất phát chinh phục thác Đa Mi thì bạn nên ghé tham quan đập thủ điện và check-in khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp của hồ Đa Mi. Và cái quan trọng là ở quanh khu vực thác Đa Mi chưa có dịch vụ du lịch nào, nên phải chuẩn bị sẵn đồ ăn thức uống trước khi tham quan.

Cùng Danh Mục

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *