Cùng nhau tìm hiểu về Thành Phố Nổi Cái Bè

Nếu thích khám phá vùng sông nước thì chợ nổi Cái bè là địa điểm lý tưởng mà bạn không thể bỏ qua. Đến đây bạn sẽ được lênh đênh trên “Thành phố nổi”, tìm hiểu tập quán mua bán trên thuyền của người dân miền Tây cũng như thưởng thức nhiều món ăn dân dã vừa đậm đà vừa rẻ sẽ khiến bạn khó quên. 

1
Chợ nổi Cái Bè thuộc thị trấn Cái Bè, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang cách Sài Gòn khoảng 120km – nằm ở đoạn sông Tiền giáp ranh giữa Vĩnh Long, Bến Tre và Tiền Giang.

Nơi đây từ lâu đã nổi tiếng với truyền thống mua bán và mô hình du lịch trên sông.

Với các hoạt động mua bán, trao đổi hàng hóa tấp nập, chợ nổi Cái Bè trở thành một trong những chợ đầu mối lớn nhất miền Tây Nam Bộ.

Chợ diễn ra trên sông, họp suốt ngày đêm trên quy mô lớn, hàng hoá rất đa dạng, phong phú.

Về phương tiện di chuyển, các bạn có thể đi xe đò hoặc phượt bằng xe máy. Vì đường khá dễ đi nên các bạn chọn phương tiện xe máy là tốt nhất để có thể chủ động được thời gian và tiết kiệm chi phí.

Nếu di chuyển bằng xe máy, bạn có thể chạy theo quốc lộ 1A hoặc đi theo quốc lộ 50 (qua Long An – Gò Công – Mỹ Tho). Từ Mỹ Tho di chuyển xuống Cái Bè khoảng 40 km, nên các bạn nên xuất phát sớm để thấy được hoạt động buôn bán sôi nổi vào buổi sáng.

Đến nơi, các bạn có thể hỏi thăm và gửi xe tại nhà dân, rồi thuê thuyền khám phá nét đẹp của chợ nổi.

Cùng Danh Mục

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *