Những điểm nối bật gì khi ở Phan Rang

Đến “Xứ nắng gió” Phan Rang sẽ khiến bạn say đắm với cung biển xanh trong, sa mạc cát trắng tuyệt đẹp, Hang Rái hoang sơ kỳ bí cùng văn hóa Chăm Pa vô cùng độc đáo và ấn tượng. 

1

Phan Rang nằm cách Thành phố Hồ Chí Minh hơn 330km, thuộc tỉnh Ninh Thuận. Nơi đây có nhiều bãi tắm sạch đẹp nổi tiếng cả nước như bãi tắm Ninh Chữ, Cà Ná, Vĩnh Hy và Bình Tiên. Ở Ninh Thuận có hệ thống tháp Chàm và di tích lịch sử Champa nổi tiếng với lối kiến trúc độc đáo và lọai hình sinh họat văn hóa, văn nghệ phong phú của người Chăm tại địa phương.

Địa lý tự nhiên cũng đã tạo cho nơi đây nhiều danh lam thắng cảnh như Đèo Ngọan Mục, Vịnh Vĩnh Hy, Suối nước nóng Tân Mỹ Á, Đồi cát Nam Cương và nhiều làng nghề truyền thống được lưu giữ từ lâu đời như làng Gốm Bầu Trúc, làng Dệt Mỹ Nghiệp và hệ thống tháp Chàm cổ kính. Đặc biệt đến Phan Rang Không thể bỏ qua những vườn nho trĩu cành.

1.  Tham quan vườn nho, vườn táo nặng trĩu cành

Nho và táo là loại trái cây đặc trưng cho vùng đất này khi chúng ta nhắc đến đặc sản Phan Rang.

Cách trung tâm thành phố Phan Rang 5 km xuôi về phía Vĩnh Hy và đồi cát Nam Cương, đâu đâu cũng bắt gặp những giàn nho, vườn táo nặng trĩu quả. Nếu vào trúng mùa vụ, bạn sẽ vô cùng thích thú khi được ghé thăm những vườn nho mọng quả và thưởng thức trái chín tươi ngon vừa được hái trên giàn xuống.

Đi qua những vườn nho đã chín mọng, bạn sẽ vô cùng thích thú khi được chụp ảnh thoải mái, mua và cân nho là những gì bạn nên làm khi dừng chân nơi đây.

Người Phan Rang dễ thương và mến khách nhưng bạn nhớ xin phép chủ vườn trước khi ghé thăm nhé!

2. Ngẩn ngơ trước vẻ đẹp của Hang Rái

Nhiều người khi ngắm phong cảnh ở Hang Rái đều không thể tin bản thân đang ở Việt Nam

Hang Rái đẹp như một bức tranh kỳ vĩ, cổ thiên là nơi giao nhau giữa Núi Chúa và biển cả.

Nơi đây được cho là địa điểm vàng của các tay săn ảnh cũng như nhiều dân phượt phiêu lưu thích chinh phục thiên nhiên. Đến Hang Rái, các bạn có thể ngắm cảnh, câu cá, cắm trại, thả mình vào dòng nước trong xanh và lặn ngắm san hô.

Cùng Danh Mục

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *