Nhận thưởng từ show Việt không phải chuyện dễ

Ban tổ chức các game show tranh nhau đưa ra mức giải thưởng hấp dẫn nhưng để lấy được nó, các quán quân phải trải qua một hành trình gian nan.

Cuộc chạy đua về tiền thưởng

1

Trong thời buổi bùng nổ game show như hiện nay, các đơn vị tổ chức phải nghĩ ra rất nhiều cách để lôi kéo sự tham gia của người chơi cũng như chú ý của khán giả. Một trong những cách đó là tung ra mức tiền thưởng đầy cám dỗ.

Hai cuộc thi âm nhạc đình đám là The Voice và Vietnam Idol có cuộc chạy đua không ngừng về giải thưởng. Năm 2010, Thần tượng âm nhạc Việt Nam trao cho ngôi vị quán quân số tiền mặt vào khoảng hơn 400 triệu đồng. Một năm sau đó, Giọng hát Việt lên sóng. Ban tổ chức công bố con số tiền thưởng là 500 triệu đồng cho người bước lên đỉnh vinh quang. Không những thế, quán quân của cuộc thi còn có cơ hội hợp tác với tác với hãng thu âm hàng đầu thế giới Universal. Không chịu thua kém, Vietnam Idol mùa sau quyết định nâng mức tiền thưởng lên 600 triệu đồng.

Thảo My đăng quang ngôi vị quán quân của The Voice 2013

Ngoài ra, các game show khác cũng treo mức giải thưởng không hề nhỏ. Vua đầu bếp, Giọng hát Việt nhí trao cho người đoạt giải nhất 500 triệu đồng, Gương mặt thân quen tặng 700 triệu đồng cho thí sinh chiến thắng chung cuộc….Bước nhảy hoàn vũ và So you think you can dance cũng có sự cạnh tranh khốc liệt về giải thưởng. Nếu như cặp đôi giành được vị trí cao nhất trong Bước nhảy hoàn vũ nhận được giải thưởng trị giá 150 triệu đồng, ngôi vị quán quân của cuộc thi cạnh tranh nhận được số tiền lên tới 400 triệu đồng.
Hiện nay, game show đang giữ kỷ lục về giải thưởng có lẽ thuộc về Ngôi sao Việt. Người giành vị trí cao nhất cuộc thi nhận được giải thưởng trị giá 7,5 tỷ đồng.

Quả thực, giá trị giải thưởng mà ban tổ chức các game show đưa ra khiến nhiều người ao ước. Tuy nhiên, không ít người sẽ ngã ngửa khi biết được con số thực mà các thí sinh nhận được hay chứng kiến hành trình đi đòi giải thưởng đầy gian nan của họ.

Cùng Danh Mục

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *