Lâm Vĩnh Hải nổi tiếng nhờ sự dìu dắt Mỹ Tâm

Quán quân ‘Thử thách cùng bước nhảy 2012’ chia sẻ Mỹ Tâm là một trong 3 người có sức ảnh hưởng lớn nhất trong cuộc đời và sự nghiệp của anh.
1

– Nhận được những hiệu ứng tích cực với dự án đồng tính “Người luôn đi phía sau”, vì sao anh không tiếp tục thực hiện dự án này như dự kiến ban đầu?

– Mỗi năm, tôi đều cố gắng cho ra mắt những dance music video dựa trên những câu chuyện và thông điệp ý nghĩa về cuộc sống. Mỗi sản phẩm về nhảy múa, tôi không muốn nó chỉ là một video clip nhảy đơn thuần với những động tác cơ bản, mà từng chuyển động phải thật đẹp mắt và đòi hỏi động tác khó. Tôi đang trong quá hình hồi phục sau chấn thương nên chưa có cảm hứng để ra mắt những sản phẩm mới.

– Khi anh thực hiện một sản phẩm về đồng tính và có cảnh nóng, vợ anh nghĩ sao?

– Khi tôi chia sẻ dự án lên Youtue, ngoài những bạn ủng hộ thì cũng có nhiều ý kiến trái chiều. Nhiều bạn thích cách diễn xuất của chúng tôi nên dành lời khen, nhiều bạn cũng xem đây là một vấn đề nhạy cảm nên cũng có nhiều bình luận xen vào đời tư khiến tôi không được thoải mái lắm. Tôi cảm thấy bản thân mình rất may mắn khi vợ mạnh mẽ và có cách nghĩ thoáng. Cô ấy luôn tin tưởng và ủng hộ tất cả các dự án của tôi. Vợ tôi là người biết rõ về tôi nhất và quan trọng đây chỉ là một sản phẩm thiên về nghệ thuật mang tính chất công việc nên cô ấy không ghen, trái lại còn bắt tôi và Hiền Sến phải diễn cho thật đạt.

– Tôi gặp phải chấn thương trong những vòng cuối cùng của cuộc thi nhảy trước đây. Lúc đó, tôi hay bị căng cơ và đau lưng, vì khối lượng thời gian tập trung cho thi cử khá nhiều nên tôi cũng không để ý đến. Sau cuộc thi thì tôi lại hết đau, mỗi thứ trở lại bình thường, tôi ỷ lại đã không đi khám. Tôi lại tiếp tục lao đầu vào vòng xoáy của công việc và tập luyện, chấn thương cũ lại tiếp tục hành hạ. Đến khi quá đau và không thể đi đứng một cách bình thường, tôi đã cầu cứu đến bác sĩ và nhận được chuẩn đoán tôi bị thoát vị đĩa đệm.

– Lâm Vinh Hải có nhắc đến chấn thương khiến bản thân không thể nhảy được trong thời gian hiện tại, anh có thể chia sẻ tình trạng sức khỏe hiện tại?

Tôi vẫn có thể nhảy được nhưng cơn đau sẽ kéo dài và đến thường xuyên hơn khiến vết thương sẽ không thể lành. Bác sĩ đã khuyên tôi nên dành thời gian để nghỉ dưỡng và hồi phục chấn thương, nếu tôi tiếp tục ngoan cố tập luyện và lao đầu vào công việc như thế, tình trạng nặng hơn tôi sẽ không thể tiếp tục nhảy được nữa.

– Vốn rất đam mê nhảy, khi phát hiện bệnh và phải tạm gác lại sự yêu thích của mình sang một bên, cảm xúc lúc đó của anh thế nào?

– Lúc chưa đi khám, những cơn đau hành hạ khiến tôi rất lo sẽ không thể nào nhảy múa được nữa. Đến khi đi khám, bác sĩ bảo tôi có thể hồi phục nên phần nào tôi cũng rất an tâm hơn rất nhiều. Tôi là người rất thích vận động, và đặc biệt là nhảy múa, việc chôn chân một chỗ khiến tôi rất khó chịu và ngứa tay ngứa chân. Nhưng nghĩ đến chấn thương sẽ không hồi phục nếu tôi cứ tiếp tục nuông chiều bản thân, tôi đã cố gắng kìm nén lại. Tôi yêu thích làm việc và không cho phép bản thân vì một lý do nào đó mà lười biếng. Thời gian nghỉ ngơi để hồi phục chấn thương, tôi dành để biên đạo tiết mục cho các ca sĩ, tham gia diễn xuất tại một số phim truyền hình, điện ảnh và đảm nhận vai trò giám khảo, cố vấn trong các cuộc thi nhảy.

– Ngoài thời gian làm việc, khi rảnh, anh thường làm gì?

– Tôi đam mê công việc thật nhưng những ngày cuối tuần tôi luôn dành trọn một ngày cho vợ và con gái. Buổi sáng vợ tôi thường thức dậy rất sớm, pha một ly café sữa Wake up Sài Gòn cho tôi rồi đi chợ chuẩn bị bữa ăn cho gia đình. Tối tối, cả gia đình sẽ cùng chạy xe đi dạo hoặc đến trung tâm mua sắm. Đối với tôi, như vậy là đủ hạnh phúc rồi

– Trong số những chương trình bạn tham gia với tư cách là giám khảo hay cố vấn, anh ấn tượng với chương trình nào?

– Tôi nhận tham gia làm cố vấn khá nhiều cuộc thi về nhảy múa, trong đó thì chương trình “Sao là Sao” khiến tôi thấy hứng thú nhất vì đây là một cuộc thi hát. Đồng thời, đây cũng là chương trình đầu tiên tôi đảm nhận vị trí “cầm cân nảy mực” trên sóng truyền hình. Tôi hứng thú với format của chương trình nhưng lại không cảm thấy áp lực dù chương trình không phải là chuyên môn của mình. Tham gia Sao là Sao trong vai trò hội đồng nghệ thuật tư vấn cách dàn dựng và biên đạo cho phần nhảy. Tôi và hai vị trong hội đồng nghệ thuật không phải là người đưa ra quyết định thắng thua mà là ban giám khảo khán giả.

Tôi chỉ thấy hạn chế nhất của mình là phần diễn tả suy nghĩ qua lời nói. Tôi là một vũ công nên thông điệp, biểu cảm tôi đều thể hiện qua hình thể chứ không phải qua lời nói. Vì vậy, khi quay hình tôi hay quên cách dùng từ và lời nói cũng không được chau chuốt.

Cùng Danh Mục

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *