Hướng dẫn công thức làm bánh snack khoai tây bao chuẩn

Thưởng thức ngay hoặc bảo quản snack khoai tây trong hộp kín sẽ giữ được độ giòn vài ngày.
Mỗi lần thức khuya xem những trận cầu hấp dẫn hay bộ phim yêu thích, bạn thường phải ra tiệm để “tha” snack về nhâm nhi. Có một cách đơn giản lại đỡ tốn kém hơn nhiều, thử nhé!

diadiemanuong-com-gion-thom-voi-banh-snack-khoai-tay-bao-chuan-hang-quanf71dd2d1635799826359024435

Chỉ trong ít phút, bạn sẽ có ngay một đĩa snack khoai tây với hương vị nguyên bản, không dầu và giòn tan đến khó tin. Thật bất ngờ, tất cả là nhờ chiếc lò vi sóng trong bếp nhà bạn.
Quá trình này không hề tốn nhiều thời gian cũng như đòi hỏi cách chế biến cầu kì. Điều khó khăn duy nhất là các bạn phải thái những lát khoai tây có độ mỏng đồng đều. Hãy sử dụng một bàn nạo, dụng cụ bào mỏng thực phẩm hoặc đơn giản là một con dao thật sắc.

Nguyên liệu:

– 1 hoặc nhiều củ khoai tây (có thể là khoai lang hay bất kì loại củ nào mà bạn thích)

– Muối và các gia vị (tùy chọn)

– Dầu ô liu (không bắt buộc)

– Bát nước lạnh

– Tấm vải sạch

– Khăn giấy

– Dụng cụ bào mỏng thực phẩm

– Lò vi sóng

Cách làm:

– Khoai tây rửa sạch, gọt bỏ vỏ hoặc cũng có thể để nguyên (nếu là loại khoai tây sạch hoặc khoai tây tự trồng).

– Xắt khoai tây thành những miếng mỏng bằng bàn nạo, dụng cụ bào hoặc dao sắc.

– Ngay lập tức ngâm các lát khoai tây vào bát nước lạnh để tránh bị thâm và loại bỏ bớt tinh bột.

– Xả khoai tây nhiều lần với nước đến khi nước đạt độ trong. Nếu các bạn có thời gian thì có thể ngâm khoai tây thêm ít phút trước khi đem đi xả nhé! Vớt khoai ra cho ráo rồi đặt các lát khoai lên tấm vải sạch để thấm khô nước.

– Lót khăn giấy lên đĩa thủy tinh (mâm quay) của lò vi sóng, xếp một lớp khoai tây lên trên. Chú ý giữa các lát khoai tây phải có khoảng cách và đảm bảo là chúng không bị xếp chồng lên nhau. Muốn tạo vị mặn hoặc các vị khác nhau cho phong phú thì bạn rắc gia vị vào khoai nhé. Dầu ô liu cũng vậy, có thể phết lên trên hoặc trộn đều cùng khoai trong một cái bát.

– Đặt mâm quay vào lò, chỉnh mức công suất cao nhất, quay lượt đầu tiên trong 3 phút. Lúc này các lát khoai tây sẽ khô bớt một phần và bề mặt hơi nhăn.

– Hạ công suất xuống một nửa, tiếp tục quay thêm 3 phút, vừa quay vừa theo dõi, nếu thấy bất kì miếng khoai tây nào bắt đầu chuyển sang màu nâu thì dừng lại, bỏ miếng khoai đó ra.

– Quay thêm 1 phút nữa với các miếng còn lại cho đến khi tất cả đều vàng giòn.

– Thưởng thức ngay hoặc bảo quản snack khoai tây trong hộp kín sẽ giữ được độ giòn vài ngày.

Bạn cũng có thể chuẩn bị sẵn các lát khoai tây, xả sạch với nước, cất trong ngăn đá tủ lạnh và nướng chúng bằng lò vi sóng mỗi khi muốn ăn.

Cùng Danh Mục

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *