Điểm đến mùa hoa dã quỳ Đà Lạt

Đà Lạt đi mùa nào đẹp nhất ? câu hỏi chẳng mấy làm lạ với tín đồ phượt quen lối ở xứ Sương mù. Nhưng chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên với câu trả lời của người Đà Lạt, bởi với họ đây không phải là chốn đến lý tưởng để cảm nhận vị ấm của mùa xuân, khoe một chút nắng của mùa hạ hay dịu ràng trong cái bóng đón thu về và mùa đông cũng chẳng phải là câu trả lời. Vì mùa đẹp nhất nơi này chỉ có một mùa thôi, mùa hoa dã quỳ…

diadiemanuong-com-phuot-da-lat-danh-thuc-cung-duong-xu-hoa-da-quye88ea180635818005457220824 diadiemanuong-com-phuot-da-lat-danh-thuc-cung-duong-xu-hoa-da-quy824b021a635818006811144824 diadiemanuong-com-phuot-da-lat-danh-thuc-cung-duong-xu-hoa-da-quyadc05306635818011341696824

Cứ độ tháng 11, khúc giao mùa thu đông lại ướm mình trong sắc vàng rực rỡ…Và với Đà Lạt, loài hoa dã quỳ như một “đặc sản” ưu ái mà mẹ thiên nhiên dành tặng cho nơi này.

Để có một chuyến săn hoa lý tưởng ở Đà Lạt, bạn có thể di chuyển đến đây bằng máy bay, xe ô tô hoặc với lộ trình hấp dẫn cùng những chú ngựa sắt.

Tuy nhiên, Đà Lạt chỉ cách Sài Gòn tầm 300 km. Vì thế, lựa chọn chuyến phượt hay ho cùng những chú ngựa sắt chắc chắn không phải ý tưởng tồi dành cho  phượt thủ hay với những bạn trẻ lần đầu phượt. Bạn có thể tham khảo lộ trình Sài Gòn – Đà Lạt tầm 4,5h sáng chạy khá êm,đường thoáng với hướng QL1 đi thẳng đến ngã 3 Dầu Giây, sau đó ghẹo trái sang QL20 hướng về đèo Bảo Lộc và chạy thêm khoảng 125km là là tới thành phố Đà Lạt.

 

Đây là cung đường chính để đến Đà Lạt. Nhưng khám phá mùa hoa dã quỳ thì sẽ chẳng có cung đường chính nào cả. Bởi ở đâu có hoa, có sắc vàng thì ở đó có dấu vết của tay phượt.

 

Lựa chọn những cung đường lý tưởng khám phá mùa hoa dã quỳ thì đường lên đèo D’ran, hướng Liên Khương hay chạm đến danh giới Tà Nùng sẽ là điểm dừng tuyệt vời để bạn tha hồ chiêm ngưỡng, thỏa sức khám phá những cánh đồng hoa thiên đường ở Đà Lạt.

Và để tránh bỏ sót những điểm đến đẹp trong hành trình này, bạn có thể tham khảo cung đường như sau: Xuất phát từ Sài Gòn – đèo Tà Pứa – Bảo Lộc – Thác Đambri – Hồ nước xanh – Thác Tam Hợp, chùa Đăng Đừng – Bảo Lâm – Đèo Lộc Bắc – Đăk Som – Tà Đùng – Di Linh – Đức Trọng – Liên Khương – Đà Lạt – Đèo Dran – Thị trấn Dran – Rừng thông Châu Sơn – mỏ đá – Nghĩa trang đường 4 – Tu Tra – Bồng Lai – trở lại Sài Gòn.

Tận hưởng cảm giác lái xe máy trên đường đèo quanh co, phóng tầm mắt chiêm ngưỡng những ruộng chè bậc thang ngút ngàn thấp thoáng những hàng rào dã quỳ vươn mình dưới nắng sớm. Đó là những trải nghiệm khó quên với những ai từng ghé mùa hoa dã quỳ Đà Lạt.

Trải nghiệm thú vị ở hồ Tà Đùng

Đà Lạt – mùa hoa dã quỳ lúc này:

– Phố núi Bảo Lộc: Hoa ít nhiều rồi tập trung đường vào thác Dambri. Chú ý những đường đất nhỏ 2 bên đường, chạy sâu vào sẽ nhiều và đẹp. Có thể kết hợp đi đồi chè Tâm Châu, thác Tam Hợp trong rừng thuộc chùa Đăng Đừng.

– Đèo Phú Hiệp và mỏ đá Tam Bố: khoảng 2 tuần nữa nở rộ.

– Ninh Gia – Đức Trọng: ngay doanh trại quân đội nhân dân, khoảng 1 tuần nữa rộ (12/11/2015). Ngay cầu Đại Ninh cũng khoảng 1 tuần nữa là đẹp.

– Sân bay Liên Khương và đầu đường cao tốc: hoa khá nhiều rồi, một tuần nữa là rực.

– Tu Tra: khu vực quanh Đà Lạt milk và nông trại O’star hoa đã nở nhiều, tầm một tuần nữa là cực kì đẹp. Chú ý ở đây chịu khó chạy vòng vòng các đường đất để tìm nhiều khu vực lẩn khuất nhưng hoa rất đẹp.

– Đèo D’ran: dã quỳ rất nhiều, đặc biệt là dưới chân đèo D’ran, ngay sau trường Hùng Vương, nhiều nhất là đường từ D’ran chạy vào đồi thông Châu Sơn. Cơ mà còn non và xanh lắm, 2 tuần nữa. Đường vào mỏ đá cũng sẽ rất đẹp.

– Đà Lạt: ngoại trừ khu vực hồ Tuyền Lâm hoa đã nở tương đối nhiều, còn lại cũng 2 tuần nữa.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *