Đảo rùa ở Trung Quốc mỗi năm chỉ nổi 3 tháng

Còn khi nước rút đi ở độ sâu 145m, mỏm đá sẽ dài ra và nối liền với đất liền.

Một hòn đảo nhỏ nổi trên sông Muodaoxi ở phía tây nam bỗng trở thành điểm nóng du lịch vào mùa xuân, do hình dáng của nó giống hệt như một con rùa.
1
Hòn đảo nằm giữa con sông Muodaoxi chảy qua làng Longshi ở Vân Dương, Trùng Khánh, Trung Quốc. Khung cảnh đã được cư dân địa phương ví von như “con rùa mùa xuân trồi lên mặt nước”. Tại Trung Quốc, rùa được coi là linh vật, tượng trưng cho sự trường thọ.

Mỏm đá đầu rùa chỉ hiện ra khi đập Tam Hiệp xả nước về hạ lưu, và nước rút về 163 tới 168 m. Ở mực nước bình thường (175 m), hòn đảo này chỉ hiện ra là một đốm nhỏ. Còn khi nước rút đi ở độ sâu 145m, mỏm đá sẽ dài ra và nối liền với đất liền.

Hiện tượng tự nhiên này nhanh chóng được lan truyền bởi dư luận trong những năm gần đây, điều này kéo theo một lượng lớn những du khách tới để tham quan và chụp ảnh hòn đảo từ những ngọn đồi gần đó. Ông Meng Liu, một người dân địa phương cho biết: “Mọi người đều cho rằng điều này là minh chứng về sự xuất hiện của mùa xuân, còn chúng tôi gọi là thời kỳ rùa nổi”.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *