Mỹ nhân mệnh danh xinh đẹp và độc ác nhất Trung Quốc

Cuối cùng, Hán Thành Đế đã phế Hứa hoàng hậu, lạnh nhạt với Ban tiệp dư, đồng thời sắc phong Triệu Phi Yến làm hoàng hậu, Triệu Hợp Đức làm chiêu nghi. Hai chị em bắt đầu thâu tóm và làm loạn chốn hậu cung.

Trong lịch sử Tây Hán, Hán Thành Đế cũng là một nhân vật tiếng tăm lừng lẫy. Nhưng so với các đế vương tiền nhiệm, ông ta chỉ lưu lại tiếng xấu cho đời bởi sự hoang dâm vô độ của mình. Ông cũng là một trong những người đứng đầu danh sách các hôn quân trong lịch sử. Câu chuyện giữa tình Hán Thành Đế và hai chị em nhà Triệu Phi Yến đã quá nổi tiếng. Chị em họ Triệu đã tận dụng sắc đẹp, tài ca hát và các thuật giường chiếu cùng với những mưu toan tính toán nên chiếm được sự sủng ái tuyệt đối của Hán Thành Đế.

Trong hoàng cung, việc tranh sủng luôn là cuộc chiến vô cùng khốc liệt. Hai chị em Triệu Phi Yến cũng không phải dạng vừa. Nhằm củng cố chắc ngôi vị của mình, hai chị em họ Triệu đã hợp mưu tìm cách hãm hại Hứa hoàng hậu, vu cáo cho một số những phi tần có khả năng cạnh tranh địa vị của họ.
my-nhan-duoc-menh-danh-la-xinh-dep-nhat-doc-ac-nhat-tq phunutoday_vn
Triệu Phi Yến

Cuối cùng, Hán Thành Đế đã phế Hứa hoàng hậu, lạnh nhạt với Ban tiệp dư, đồng thời sắc phong Triệu Phi Yến làm hoàng hậu, Triệu Hợp Đức làm chiêu nghi. Hai chị em bắt đầu thâu tóm và làm loạn chốn hậu cung.

Triệu Phi Yến tên thật là Triệu Nghi Chủ, do có tài múa uyển chuyển như chim yến nên gọi là Phi Yến. Đây là một trong hai đại mỹ nhân của nhà Hán, bên cạnh người đẹp Vương Chiêu Quân.

Triệu Phi Yến và em gái là Triệu Hợp Đức sau khi được đưa vào cung làm phi của Hán Thành Đế đã cùng nhau lật đổ Hứa Hoàng hậu.

Tuy vậy, hai chị em họ Triệu đều không sinh được con nên để củng cố địa vị họ bắt đầu lập mưu hãm hại các cung phi được sủng ái khác.

Hai chị em Triệu Phi Yến đã dùng cách hãm hại, vu oan cho họ bùa chú. Cuối cùng, một người bị phế ngôi hậu, một người bị phế phi. Và đương nhiên, Phi Yến được lên làm hoàng hậu, mẫu nghi thiên hạ.

Biết rõ việc mình không thể sinh con sẽ khó lòng giữ được ngôi vị nên Triệu Phi Yến tìm mọi cách để có con. Thời đó, chuyện dâm loạn của Triệu Phi Yến đã từng nổi đình nổi đám. Vua Hán Thành Đế biết rõ nhưng lại không có cách nào trừng trị bà ta. Hai chị em họ bênh vực lẫn nhau khiến cho Hán Thành Đế mê muội lại tin vào những lời đường mật.

Một cung phi họ Tào sau khi sinh được con trai đã bị chị em họ Triệu giết hại, gây nên vụ thảm án chốn hậu cung. Một năm sau, cảnh tương tự lại xảy ra với Hứa mỹ nhân – một người cũng vừa sinh được con trai.

my-nhan-duoc-menh-danh-la-xinh-dep-nhat-doc-ac-nhat-1phunutoday_vn

Ảnh minh họa chân dung Hán Thành Đế.

Thành Đế không phải không biết đến sự hiểm độc của hai người đàn bà này, nhưng do quá chìm đắm trong sắc dục nên không thể ra tay xử tội hai chị em họ Triệu. Tận mắt thấy cốt nhục của mình bị chị em Phi Yến hãm hại, nhà vua chỉ biết gạt nước mắt than vãn.

Nhiều cung phi khác khi bị lộ tin mang thai cũng đều bị hai chị em họ Triệu ép uống thuốc phá bỏ.

Nhưng, ác giả ác báo. Cuối cùng hai chị em Triệu Phi Yến cũng chiu kết cục bi thảm. Hán Thành Đế ngày ngày tận hưởng hoan lạc cùng Hợp Đức, đến một hôm dùng đan dược (một loại thuốc tráng dương xưa) quá liều nên chết trên giường của Hợp Đức.

Hai chị em Triệu Phi Yến từ đó không còn chỗ đứng. Hợp Đức bị Vương Thái Hậu phanh phui mộ tội trạng, bị giam lỏng rồi tự sát. Không lâu sau đó, Triệu Phi Yến cũng bị ép bức tử!

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *