Bạn có dám thử những món đặc sản Trung Quốc này

Món đậu phụ lên men này khá nặng mùi và không phải ai cũng dám thử, nhưng với người sành ăn thì đậu càng bốc mùi càng ngon. thường được rán giòn và ăn kèm với tương ớt.

Đối với những ai đam mê các món ăn đậm đà bản sắc Phương Đông và yêu thích khám phá thế giới ẩm thực Trung Quốc, chắc chắn sẽ không thể bỏ qua hương vị tính tế của nhiều món ngon, nhưng cũng có những món ăn được cho là đặc sản mà không phải du khách nào cũng dám thử.


20150407103837-1
Đây là đặc sản của huyện Nguy Sơn, tỉnh Vân Nam, trong đó cả bát mì chỉ gồm một sợi dài nhiều mét. Món này được quan niệm là sẽ đem lại may mắn, sức khỏe và tuổi thọ cho người ăn. Sợi mì càng dài, càng mượt thì người ăn càng sống thọ và thuận buồm xuôi gió.

20140722-can-canh-mon-ca-am-duong-nhan-tam-nguon-goc-tq-4
Có nguồn gốc từ Đài Loan và phổ biến ở một số tỉnh của Trung Quốc, món cá sống dở chết dở được chế biến từ cá, được rán giòn nhưng chừa lại phần đầu. Sau khi chế biến, con cá vẫn còn sống và miệng vẫn ngáp ngáp khi khách ăn dùng bữa. Món ăn này đã bị các tổ chức bảo vệ động vật chỉ trích vì quá tàn nhẫn.

松花蛋
Trứng vịt được ủ trong một hỗn hợp từ đất sét, tro, muối, vôi, và trấu… nhiều tuần lễ, hay nhiều tháng. Lòng đỏ trứng chuyển sang màu xanh đậm và phần lòng trắng có màu nâu, mùi của món trứng này khiến nhiều người thấy khó chịu. Trứng bắc thảo thường được ăn kèm với cháo trắng.

bo cap chien gion
Theo những người bán hàng, việc rán bọ cạp sẽ vô hiệu hóa chất độc. Điều đáng ngạc nhiên là phần đuôi lại giàu dinh dưỡng nhất. Trong quyển Bản thảo cương mục, Lý Thời Trân viết bọ cạp là một nguyên liệu quý giá, có khả năng giảm đau và tăng cường tuần hoàn máu. Món bọ cạp rán có đủ kích cỡ, từ nhỏ tới to. Những con lớn có vỏ đen còn con nhỏ hơn thường có vỏ trong hơn. Chúng có vị như bỏng ngô và bơ, thường được chấm với bột ớt.

tomsayruou3kienthuc_nuhy
Đây là một món ăn khá phổ biến ở Trung Quốc. Tôm nước ngọt được ngâm trong rượu mạnh và ăn sống.

Đậu phụ thối

dau-phu-thoi
Món đậu phụ lên men này khá nặng mùi và không phải ai cũng dám thử, nhưng với người sành ăn thì đậu càng bốc mùi càng ngon. Đậu phụ thối thường được rán giòn và ăn kèm với tương ớt.

20140910-0226-2
Món trứng luộc nước tiểu đồng tử Tong Zi Dan là món ăn truyền thống ở thành phố Dongyang. Đầu tiên, người ta luộc trứng nguyên vỏ trong nước tiểu, sau đó bóc ra và ngâm tiếp trong nước tiểu một ngày một đêm. Đây không chỉ là món đặc sản mà còn được xem là một vị thuốc.

40_21_1326859002_29_keo1
Trước tiên, các côn trùng như bộ cạp, sâu tằm, ong… sẽ được rán giòn, sau đó trộn với nguyên liệu làm kẹo thông thường và đổ vào khuôn.

Cùng Danh Mục

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *