Bật mí cách làm xoài lắc chuẩn ngon

Về phần cắt xoài để lắc. Bạn dùng dao bào, gọt bỏ lớp da màu xanh của trái xoài, sau đó dùng dao tách ra từng miềng nhỏ thì nguyên liệu sẽ dễ ngấm hơn những miếng xoài cắt từng miếng, từng khúc vuông vắn.

” tên một món ăn đang “nổi như cồn” thời gian gần đây với những hiện tượng bất ngờ…bán hàng trăm ly chỉ trong 1 giờ, đợi…thậm chí phải bốc số để mua …Vậy món ăn này có gì lạ mà hot đến “điên đảo” như thế…hãy cùng DDau giải mã những bí mật nguyên liệu của món ăn này nhé!

Nguyên liệu:

– 1 trái xoài ương
– 1/2 chén đường cát
– 2 muỗng nước mắm
– Ớt bột
– Muối tôm
– Ớt tươi băm nhỏ

diadiemanuong-com-bat-mi-nguyen-lieu-lam-xoai-lac-chuan-ngond739ce70635936397411422281

Cách làm:

Để có một món xoài lắc ngon tuyệt cú mèo, thì chắc chắn khâu chọn xoài cũng khá là quan trọng. Bạn nên chọn những trái tươi, không trầy vỏ, bóp còn độ cứng (hoặc có thể kiểm tra bằng cách cấu vào cuống trái xoài rồi ngửi…nếu phần cuống có mùi thơm, có tinh dầu chảy ra có nghĩa là trái xoài đó còn tươi, không ngâm chất bảo quản).

Về phần cắt xoài để lắc. Bạn dùng dao bào, gọt bỏ lớp da màu xanh của trái xoài, sau đó dùng dao tách ra từng miềng nhỏ thì nguyên liệu sẽ dễ ngấm hơn những miếng xoài cắt từng miếng, từng khúc vuông vắn.

Bước 1: Cho đường, nước mắm vào nồi đun nóng để đường hòa tan trong nước mắm, đổ ra để nguội.

Bước 2: Trộn đều tất cả các nguyên liệu lại thành một hỗn hợp: 2 muỗng muối tôm với ớt bột và ớt tươi băm nhỏ. Lưu ý, các nguyên liệu này đều có vị cay, nên các bạn căn bỏ vừa đủ.

Bước 3: Sau khi nước mắm đun với đường đã nguội, bạn đổ hỗn hợp gia vị trên vào hộp, khuấy đều rồi đổ xoài vào, đậy nắp hộp thật chặt.

Bước 4: Tiếp theo là phần lắc, bạn lắc hộp xoài đều tay khoảng 30s. Nếu muốn ngon, đậm vị hơn thì cho thêm 2 thìa đường nâu vào rồi mới lắc nhé !

Bước 5: Về căn bản, bạn đã có 1 phần xoài lắc chuẩn, nhưng muốn xoài giòn hơn, ngon hơn thì thử để hộp xoài trong tủ lạnh khoảng 5 phút rồi lấy ra thưởng thức.

diadiemanuong-com-bat-mi-nguyen-lieu-lam-xoai-lac-chuan-ngonf292b3635936408168627237

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *