Hướng dẫn công thức làm mứt cóc chuẩn ngon


Vôi tôi hòa tan trong nước lạnh, để khoảng 15 phút để phần vôi lắng xuống đáy, lọc lấy phần nước vôi bên trên, đổ bỏ phần cặn. Gừng cạo vỏ thái sợi.

chua chua cay cay, ăn dai dai thoang thoảng vị gừng chắc chắn sẽ là món nhâm nhi thú vị trong những ngày gió lạnh. Cùng tham khảo cách làm món chua ngọt hấp dẫn cực ngon nhâm nhi ngày cuối tuần sau đây với 123amthuc.com các bạn nhé!

Tết này bạn hãy trổ tài đãi người thân món mứt cóc bao tử chua chua, cay cay, thoang thoảng mùi gừng, nhâm nhi rất thú vị.

Nguyên liệu:

1 kg cóc hoặc cóc bao tử
400g đường cát trắng
1 cục vôi tôi
1 nhánh gừng nhỏ
1 thìa nhỏ ớt bột
diadiemanuong-com-cach-lam-mut-coc-chuan-ngonede5d44635882769515367414

Cách làm:

Vôi tôi hòa tan trong nước lạnh, để khoảng 15 phút để phần vôi lắng xuống đáy, lọc lấy phần nước vôi bên trên, đổ bỏ phần cặn. Gừng cạo vỏ thái sợi.

Cóc gọt vỏ, bổ làm đôi hay làm bốn phần, nếu dùng cóc quả lớn, có hột thì bạn dùng dao bổ thành nhiều miếng, bỏ hột. Ngâm cóc vào âu nước vôi tôi khoảng từ 5 đến 6 tiếng.

Sau khi ngâm cóc vớt cóc ra xả lại nhiều lần nước cho thật sạch, để lên rổ cho ráo nước.

Cho cóc và đường vào nồi, trộn đều, ướp khoảng từ 4 đến 6 tiếng. Tùy theo cóc chua nhiều hay ít, bạn có thể điều chỉnh thêm liều lượng đường tùy theo sở thích của mình.

Cho tiếp ớt bột vào đun cùng, thỉnh thoảng dùng đũa đảo đều.

Đun đến khi nước đường chuyển màu vàng cánh gián, phần nước đường sệt lại bạn tắt bếp, xếp cóc ra vỉ cho ráo, để khoảng 2 tiếng. Sau đó cho cóc vào lọ kín dùng dần.
diadiemanuong-com-cach-lam-mut-coc-chuan-ngon93469847635882770487091414

Với cách làm món mứt cóc chua ngọt hấp dẫn cực ngon nhâm nhi ngày cuối tuần mà diadiem.nhdatso.com vừa trình bày trên đây thì các chị em lại có thêm cho mình một công thức món ăn vặt thật ngon rồi! Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Cùng Danh Mục

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *