Món ngon ăn hoài không ngán ở Sài Gòn

Với các vị chua, cay, mặn, ngọt, chưa bao giờ cũ. Không dừng ở việc bán rải rác các con đường, món quà vặt này cũng tạo thành “Thiên đường ” Nguyễn Thương Hiền, quận 3, TP HCM.

Chẳng có gì đặc sản, nhưng đặc sản thì đâu đâu cũng có…Đó chính là đất Sài Thành – địa điểm ăn hoài không hết món, những món ăn ngon mà khi thưởng thức chẳng ai tòm mò nguồn gốc của nó mà chỉ biết đó là hương vị rất riêng của nơi này.

, hủ tiếu, bánh mì, bột chiên, bánh tráng trộn… là những món “tủ” ăn hoài không chán của dân Sài Gòn.

1. Cơm Tấm

com-tam-thanh-pham-cua-buoi-hoc
Là một trong những món đặc trưng của Sài thành, cơm tấm là món gây nhớ nhất khi đi xa. Bạn có thể thưởng thức cơm tấm bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Tuy nhiên, rất hiếm hàng, quán phục vụ món cơm này vào buổi trưa.

2. Hủ Tiếu

hutieumytho
TP HCM có khoảng 20 loại hủ tiếu khác nhau từ hương vị, nguyên liệu, đến xuất xứ.

3. Bánh mì

banh-mi

Có rất nhiều nhận xét về bánh mì Sài Gòn, nhiều nhất là nhân phong phú, hay mức giá chênh đáng kể giữa các hàng (dao động từ 10.000-32.000 đồng) bánh mì.

4. Bột chiên

bot-chien
Những miếng bột nếp vuông vức, giòn tan, trứng gà béo mềm, dưa chua giảm ngấy giúp bột chiên trở thành một trong những món quà vặt yêu thích của giới trẻ. Món ăn này nhiều dầu mỡ và thường bán vào buổi tối.

5.

cach-nau-mon-che-bap-ngo-thom-ngon-don-gian-nhat
Bên cạnh những món chè thuần Việt, Sài Gòn còn có chè Nhật, Hoa, Mỹ, Thái Lan, Campuchia. Mỗi dòng chè khác nhau về hương vị, nguyên liệu, độ ngọt nhạt, song đều là những món giải nhiệt tốt cho thành phố nắng nóng quanh năm này.

6. Súp cua

sup-cua-truc-xanh
Đây là một món ăn được ưu chuộng bất kể trời nóng hay lạnh, cũng là món được được bày bán từ nhà hàng ra đến hè phố. Một chén súp ngon thường nóng hổi, có màu trắng của trứng gà, màu đỏ của thịt cua, mùi thơm của tiêu, của rau ngò. Thêm một chút ớt, chút dầu mè, ăn hoài không chán.

7. Gỏi cuốn

goi-cuon-co-hue-ho-chi-minh_15112011101635
Là một trong những món ăn ngon nhất thế giới, gỏi cuốn kết hợp tinh tế giữa ba thành phần tinh bột, rau và chất đạm. Gia vị và các loại nước chấm đi kèm cũng là yếu tố ghi điểm.

8. Phá lấu

IMG_0093_copy_copy
Hiện có hàng loạt biến tấu của món này như mì phá lấu, phá lấu ly, bánh mì nhân phá lấu… Sự thay đổi này không chỉ mang đến nhiều sự lựa chọn cho thực khách mà còn giúp món ăn này tiếp cận nhiều đối tượng hơn.

9. Bánh tráng trộn

cach-lam-banh-trang-tron-20
Với các vị chua, cay, mặn, ngọt, bánh tráng trộn chưa bao giờ cũ. Không dừng ở việc bán rải rác các con đường, món quà vặt này cũng tạo thành “Thiên đường bánh tráng trộn” Nguyễn Thương Hiền, quận 3, TP HCM.

10.

Ốc-len-xào-dừa
Lời mời thứ hai sau đi quán cà phê của người Sài Gòn là đến các quán ốc. TP HCM không chỉ nhiều quán ốc, mà còn có nhiều loại ốc và cách chế biến phong phú.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *