Hóa trang xuất sắc nhất trong phim

Viện hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ (AMPAS) mới công bố danh sách bảy tác phẩm điện ảnh có cơ hội tranh tài tại hạng mục “Hóa trang & làm tóc xuất sắc” tại Oscar 2016.

Black Mass: Tác phẩm tiểu sử về ông trùm khét tiếng Whitey Bulger gây tò mò cho người hâm mộ ngay từ những hình ảnh hậu trường đầu tiên. Đó là bởi tạo hình ấn tượng trong vai chính của tài tử Johnny Depp. Anh đã phải nhuộm tóc và đeo kính áp tròng gần như trong suốt quá trình bấm máy bộ phim.

Legend: Phim là câu chuyện thăng trầm của hai anh em sinh đôi tội phạm Reggie và Ronnie Kray, những kẻ thống trị thế giới ngầm ở khu East End của London, nước Anh trong thập niên 1960. Đội ngũ hóa trang thành công tạo ra hai tạo hình mang phong cách khác nhau cho Tom Hardy – tài tử cùng lúc sắm vai anh em nhà Kray.

Concussion: Dựa trên những sự kiện có thật, Concussion xoay quanh bác sĩ Bennet Omalu, người phát hiện ra căn bệnh CTE trong não bộ hai cầu thủ bóng bầu dục thuộc hệ thống giải NFL đã khiến họ tự sát. Thách thức dành cho đội ngũ hóa trang là không hề đơn giản, khi họ phải biến Will Smith, Alec Baldwin và Albert Brooks trẻ ra khoảng 20 tuổi cho phù hợp với câu chuyện trong phim.

mu3

Mad Max: Fury Road: Một yếu tố quan trọng giúp khán giả bị cuốn hút vào thế giới hậu tận thế của Max Điên chính là phần hóa trang. Tạo hình của cả Max, Furiosa, nhóm War Boy hay gã ác nhân Immortan Joe đều rất ấn tượng, giúp bộc lộ một phần bản chất của các nhân vật.

Cùng Danh Mục

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *