Đi khắp thế giới cùng nhiếp ảnh gia Việt

Chỉ trong hơn một năm qua, nhiếp ảnh gia Hải Tre đã đưa chú chó gỗ do anh tự làm ‘check in’ rất nhiều địa điểm nổi tiếng trên thế giới.

Từ tháng 3/2014, nhiếp ảnh gia người Hà Nội – Đinh Quang Hải (Hải Tre) đã nảy ra ý tưởng đẽo một chú cún bằng gỗ để làm bạn đồng hành trên những chặng đường chu du khắp thế gian của anh. Trong vòng 3 ngày, chú cún đáng yêu dần dần thành hình, thêm chân, thêm tai, lúc lại thêm cái vòng cổ… Và từ đó, chú cún gỗ luôn được cậu chủ cho chụp kỷ niệm cùng những biểu tượng đặc trưng và ấn tượng.

Chỉ trong vòng một năm rưỡi, bởi đặc thù công việc nhiếp ảnh, anh Hải Tre và chú cún gỗ đã cùng nhau đi qua rất nhiều địa điểm trong nước như Sapa, Hạ Long, TP HCM, Cà Mau… hay nước ngoài như Lào, Malaysia, Philippines, Hong Kong, Mỹ, Hy Lạp, Đức, Pháp… Để chụp được những góc ảnh ưng ý, nhiếp ảnh gia Hải Tre phải dành nhiều thời gian tìm tòi và lên ý tưởng, làm sao chú cún được nổi bật nhất.

Đầu tháng 10 vừa qua, trong khi “dạo chơi” ở hồ Lac Leman (hồ Geneva, Thụy Sĩ), hồ nước ngọt lớn thứ hai tại Trung Âu, chú cún gỗ đã bị rơi xuống nước khiến anh nghĩ rằng phải “ngậm ngùi” chia tay. Nhưng bằng một sự may mắn kỳ diệu hay cũng có thể do “nhân duyên”, anh Hải Tre đã bất ngờ gặp lại được chú cún khi nó dạt vào bờ, sau nửa ngày xa cách. Để kỷ niệm lần tái sinh thần kỳ, chú cún đã được gắn thêm logo của Thụy Sĩ. Anh Hải cho biết sẽ tiếp tục “trang điểm” cho chú cún gỗ và dự định mang theo trong các chuyến đi tới suốt cuộc đời.

1

Dưới đây là bộ ảnh có cái tên hài hước “Cùng em đi khắp thế gian” của nhiếp ảnh gia Hải Tre:

 

Chỉ từ một mẩu gỗ và chiếc dao nhỏ, nhiếp ảnh gia Hải Tre đã tự tạo nên người bạn thân thiết cho mình trong mỗi hành trình.

 

Anh Hải Tre và chú chó gỗ dưới chân tượng Nữ thần tự do, New York, Mỹ.

 

Thánh đường hồi giáo Sheikh Zayed, Dubai.

Cùng Danh Mục

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *