Địa điểm hẹn sớm trên chợ nổi Cái Răng

Chỉ cần 8k – 10k cho 1 ly cà phê đá hoặc sửa, uống một ụm, thấm vị đầu lưỡi rất đậm đà nhưng màu cafe lại lợt lợt, có vẻ cafe đã được pha chứ không phải nguyên chất. Nhưng điều thú vị, khiến bạn thích thú đó là được thưởng thức nó trong không khí mênh mang sông nước.

Muốn thử cảm giác lênh đênh trên những chiếc ghê xuôi ngược, muốn cảm nhận sương sớm tinh khôi giữa miền quê yên bình và được hòa mình trong buổi họp chợ “vội” để những chuyến ghe xa kịp neo đậu buôn bán…Đó có lẽ là hình ảnh đậm chất nhất với những ai đã ghé đên vào một ngày sớm.
5
Bình minh trên

5h sáng, âm thanh mà bạn nghe được không phải là tiếng còi xe inh ỏi của những khuôn chợ đầu mối ở Sài Gòn, mà là tiếng gọi, tiếng giao giòn giã của những chủ ghe đổi hàng qua lại. Sẽ chẳng lạ gì khi quanh cảnh ấy trở thành cái hồn của miền Tây, niềm tự hào của con dân miền sông nước…Và đặc biệt hơn, khi bức tranh sinh động ấy được trộn trong ánh bình minh khi trời bắt đầu ngã nắng sớm.

Đến với miền Tây sông nước, điều mà du khách thích nhất chính là ngồi thuyền lắc lư, ăn uống và thưởng ngoạn

Ngắm bình minh lênh đênh trên chợ nổi.

Tấp nập buổi họp chợ sớm

Ghe đụng ghe, tấp lại gần hơn chẳng còn lưa thưa như lúc bình mình lên, cũng ít tiếng giao hơn bởi chỉ cần nhìn vào cây bẹo trên ghe là biết ghe bán gì, mặt hàng đa dạng từ nông sản đến phở, cà phê…

Quang cảnh mua bán

Lúc này là thời điểm chợ nổi sôi động nhất, hàng trăm ghe xuồng chiếm hẳn lòng sông, mọi thứ như vội vã hơn…tiếng máy nổ ra vào, tiếng chèo khua nước và cả những tiếng nói cười, khi tay vẫn nhanh nhẩu lựa hàng rồi những cảnh tung hứng qua lại có thể là trái dừa, dưa hấu, những bao nông sản đều được các phụ ghe di chuyển nhanh lẹ từ ghe này qua nghe khác…Cũng sô bồ, cũng sầm uất như bao khu chợ trên cạn, nhưng quanh cảnh chợ nổi lại gửi trong lòng người ghé đến những cảm xúc thật khác lạ.

Nhậu sớm, nét quen trên buổi ghe sáng

Và điều lạ nhất mà nhiều khách du lịch phải ngỡ ngàng đó là quán nhậu, những quán nhậu sớm trên ghe…nhìn thì lạ đó vì Sài Gòn chẳng thấy ai nhậu sáng bao giờ. Nhưng khi được các chủ ghe ở đây chia sẻ thì mới biết, đa số các mặt hàng nông sản ở chợ nổi Cái Răng được lấy hàng từ các vùng khác nhau. Nên thường phải thức đêm đi lấy…sau khi giao hàng cho nhưng tiểu thương nhỏ lẻ thì làm chén rượu, đôi ba miếng mồi khô để lót dạ cũng như để bắt đầu cho những câu chuyện kẻ buôn người bán.

Những Quán cà phê di động

Ngoài khung cảnh buôn bán nhộn nhịp trên sông thì những chiếc ghe nhỏ bán thức ăn sáng, cà phê cũng tạo nên nét đặc trưng không thể thiếu ở mỗi buổi hợp chợ sớm.

Chỉ cần 8k – 10k cho 1 ly cà phê đá hoặc sửa, uống một ụm, thấm vị đầu lưỡi rất đậm đà nhưng màu cafe lại lợt lợt, có vẻ cafe đã được pha chứ không phải nguyên chất. Nhưng điều thú vị, khiến bạn thích thú đó là được thưởng thức nó trong không khí mênh mang sông nước.

Hơn thế nữa, thì những món ăn sáng ở đây cũng khá đa dạng như bún, bánh tằm, bánh canh, bánh mỳ kẹp nóng hổi với giá tầm 7k – 10k hoặc có thể mua đủ các loại bánh trái ngon để làm quà cho người thân và bạn bè.

Cây bẹo lủng lẳng với nhiều loại rau củ quả.

Cùng Danh Mục

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *