Bố Hoàng Anh từng khóc khi nghĩ về con

“Nếu nói tôi không xót thì không phải. Nhiều tối, tôi nằm nghĩ về thằng bé rồi chảy nước mắt vì thương con”, bố á quân The Voice Kids 2014 tâm sự.

1

Hẹn gặp cha con á quân The Voice Kids 2015 Hoàng Anh tại căn phòng trọ nằm trên đường Trần Quốc Thảo (quận 3 – TP HCM), có thể thấy, dù chốn đi về khá nhỏ, chỉ chừng 20 m2, nhưng luôn được dọn dẹp gọn gàng, sạch sẽ.

Những ngày đầu vất vả

Ngay sau khi The Voice Kids 2014 kết thúc, bố con Hoàng Anh trở về Hải Phòng để sắp xếp công việc và cuộc sống rồi nhanh chóng khăn gói Nam tiến. Tại đây, cậu được tạo điều kiện học tập tại một trường quốc tế, cùng lớp với Phương Mỹ Chi.

Ngoài việc học ở trường và những giờ tập hát, tập nhảy, thỉnh thoảng, Hoàng Anh lại đi trình diễn, tham gia các event quanh thành phố. Trong khi đó, anh Dũng một tay chăm sóc con trai từ việc học, đưa đón cho đến nấu ăn, giặt giũ.

 

Bố con Hoàng Anh chuẩn bị bữa ăn giản dị.

“Thời gian đầu, hai bố con chọn cách ăn ở ngoài, nhưng sau đó tôi tự đi chợ và nấu ăn ở nhà cho tiện, và cũng để tiết kiệm chi tiêu. Thằng bé dễ ăn nên tôi chỉ làm những món như thịt kho, canh xương, rau muống xào là Hoàng Anh ăn ngon lành” – anh Dũng cười cho biết.Bố Hoàng Anh cho biết, nhờ những ngày tham gia The Voice Kids, bố con cùng nhau đèo trên chiếc xe máy đi từ nơi này đến nơi khác mà anh không quá bỡ ngỡ với đường phố Sài Gòn. Nhưng cậu nhóc sinh năm 2003 vẫn gặp khó khăn trong việc ăn uống vì không hợp khẩu vị.

Do căn phòng chỉ vừa đủ kê chiếc nệm, tủ quần áo, bàn máy tính nên việc nấu nướng được gói gọn trong chiếc bếp điện nhỏ đặt ngay góc nhà. Bố Hoàng Anh chỉ sắm sửa những vật dụng thật sự cần thiết cho sinh hoạt hàng ngày. Mọi chi tiêu của 2 bố con được thắt chặt lại, tuy không quá khắt khe nhưng cũng không được hoang phí.

Ngay cả trong việc mua sắm cho Hoàng Anh cũng thay đổi. Trước kia á quân Giọng hát Việt nhí thường xuyên được sắm sửa đồ mới, nhưng bây giờ, em chủ yếu sử dụng quần áo cũ; trang phục diễn cũng không thay đổi. Điều khiến bố tự hào là cậu bé tỏ ra rất hiểu chuyện và không bao giờ đòi bằng bạn bằng bè.

Sau 6 tháng Nam tiến, cuộc sống mới phần nào đi vào ổn định. Hiện hai bố con chi tiêu chủ yếu dựa vào số tiền tiết kiệm của gia đình. Cát-xê của Hoàng Anh từ việc đi diễn cũng phần nào giúp bố giảm gánh nặng kinh tế.

Khó khăn khi hòa nhập môi trường mới

Năm đầu tiên tại trường mới, gặp gỡ thầy cô và bạn bè mới, cậu bé với biệt danh “Doraemon tóc xù” không tránh khỏi bỡ ngỡ. Do khác biệt về văn hóa vùng miền cũng như cách sử dụng ngôn ngữ nên cậu bé khó hòa nhập. Ngoài ra, em cũng như có phần thua thiệt về khả năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường học quốc tế.

Cũng vì vậy mà những ngày đầu, cậu bé ít nhiều bị ảnh hưởng tâm lý, thường xuyên buồn bã khi mình chưa thể học tốt bằng các bạn. Sau nhờ sự giúp đỡ của nhà trường và gia đình, em từng bước vượt qua trở ngại để nhận bằng khen học sinh giỏi trong năm lớp 6 vừa qua.

Dù kết quả học tập khả quan, nhưng mùa hè này, Hoàng Anh vẫn được bố cho nhập học sớm hơn nhằm khắc phục điểm yếu cũng như tăng cường kiến thức.

Cùng Danh Mục

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *