Tiệm bánh mì muối ớt bán trên nghìn ổ 1 ngày

Hàng chục hộp bánh mì nướng muối ớt được phân loại sẵn để chuẩn bị giao cho khách.quan-long-truoc-manh-doi-cu-ong-ban-bong-bong-vat-va-kiem-song-qua-ngay-cf05600636004553647164039

quan-long-truoc-manh-doi-cu-ong-ban-bong-bong-vat-va-kiem-song-qua-ngay-ada91919636004553855737376

Món bánh mì nướng muối ớt mới lạ đang gây sốt trong thị trường ẩm thực ở Sài Gòn nên hàng quán cũng bắt đầu mọc lên như nấm, thu nhập hàng triệu đồng/ngày.

Sau trào lưu của món ăn được chế biến theo kiểu “lắc”, Sài Gòn lại vừa xuất hiện thêm món ăn vặt độc đáo khác là bánh mì nướng ớt. Bánh mì dường như đã quá quen thuộc với người Sài Gòn nhưng bánh mì nướng muối ớt lại khá mới lạ. Món này xuất xứ từ vùng Tịnh Biên (An Giang).

Khoảng 2 tháng trở lại, khi bánh mì nướng muối ớt bắt đầu “đổ bộ” tới Sài Gòn thì bất ngờ tạo ra cơn sốt khi nhiều hàng quán kinh doanh món ăn vặt này bắt đầu mọc lên để phục vụ lượng lớn thực khách.

Trên đường Lê Quang Sung (quận 6, TP. HCM) hiện đang có hàng chục tiệm lớn nhỏ bán bánh mì nướng muối ớt luôn tấp nập khách. Cơn sốt bánh mì nướng muối ớt vẫn đang thu hút rất nhiều thực khách là những “tín đồ” ăn vặt đường phố vì giá bình dân hơn so với bánh mì thông thường.

Người phụ nữ giơ bàn tay ý nói mua 5 ổ bánh mì nướng muối ớt.

Chủ tiệm bánh là cô Tám phải làm việc liên tục mới đáp ứng đủ vì khách mua quá nhiều.

Bánh mì được quệt muối ớt.

Sau đó bỏ lên bếp than nướng giòn.

Bánh mì sau khi được nướng xong có mùi rất thơm ngon.

Đông nhất vẫn là tiệm bánh mì nướng ớt của cô Tám (góc đường Lê Quang Sung – Cao Văn Lầu). Mỗi ngày mở cửa từ 10h sáng đến 10h tối và lúc nào cũng có khách đứng tràn ra cả đường chờ mua bánh. Cô Tám cho biết, trước kia làm công việc khác nhưng từ khi bánh mì nướng muối ớt bất ngờ trở thành trào lưu ăn vặt ở Sài Gòn thì cô cũng mở bán. Mỗi ngày, tiệm của cô Tám bán ra trên 1 nghìn ổ bánh mì nướng muối ớt cho thu nhập cả triệu đồng.

“Tính hết chi phí cũng lời khoảng 600.000 đồng – 700.000 đồng/ngày. Có khoảng trên dưới 10 tiệm bán bánh mì nướng muối ớt trên đường này nhưng có lẽ tiệm của tôi được nhiều người lựa chọn, điều này đáng mừng lắm”, cô Tám chia sẻ.

Theo cô Tám, món ăn này được chế biến khá đơn giản, bánh mì được ép xẹp, quệt muối ớt rồi nướng lên bếp than. Sau đó cắt nhỏ từng miếng bánh bỏ thêm gia vị như tương ớt, nước sốt phô mai, chà bông, mỡ hành… theo kiểu Sài Gòn để bánh thơm ngon hơn.

Bánh mì cắt nhỏ cho thêm thức ăn phụ theo kiểu Sài Gòn.

Hàng chục hộp bánh mì nướng muối ớt được phân loại sẵn để chuẩn bị giao cho khách.

Để bánh ngon hơn phải có chút nước sốt phô mai.

Và chút tương ớt để giảm vị béo của phô mai.

Hành mỡ để bánh mì nướng muối ớt được thơm hơn.

Món ăn đã được hoàn chỉnh theo kiểu người Sài Gòn.

Quả thật, để mua được bánh mì nướng muối ớt của cô Tám, nhiều người vã cả mồ hôi vì quá đông. Một người đến tiệm không chỉ để mua 1 hay 2 hộp mà mua cả chục hộp bánh mì nướng muối ớt. Anh Lê Văn Phong, một khách hàng đang đứng chờ mua bánh mì của cô Tám, cho biết: “Tôi từ quận 7 qua đây để mua bánh mì vì nghe nói món ăn này đang gây sốt nên nhất định phải ăn thử một lần. Tôi thấy khá ngon, vị mặn và ngọt hòa quyện vào nhau rất thú vị, không uổng công chờ đợi”.

Hiện nay không chỉ có đường Lê Quang Sung (quận 6) có nhiều người bán, tại đường Điện Biên Phủ (quận Bình Thạnh), Tô Hiến Thành (quận 10) nhiều tiệm bánh mì nướng muối ớt cũng mọc lên như nấm vì cho thu nhập cao nhờ bán món ăn vặt mới nổi này.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *