Địa điểm vui chơi và lễ hội ở Nha Trang

Kéo dài hàng Km dọc theo bãi biển vàng, Nha Trang được xem là khu nghỉ mát bên biển hàng đầu của Việt Nam. Những hòn đảo ngoài khơi là nơi lý tưởng để tổ chức các môn thể thao, đặc biệt là môn lặn. Du khách cũng có thể ngồi thư giãn thưởng thức 1 ly cocktail và hải sản tươi ngon. Đây là nơi tuyệt vời cho du khách trải qua những ngày nghỉ của mình bên biển, đặc biệt cho những ai muốn tách mình ra khỏi những công việc thường ngày căng thẳng.

570b12e809fb4

Nha Trang

Thông tin hữu ích khi đi , Việt Nam

DI TÍCH LỊCH SỬ – VĂN HÓA

Tháp Bà Ponagar

Thap-Ba-Ponagar

Tháp Bà Ponagar

Po Nagar hay Tháp Bà là ngôi đền nằm trên đỉnh một ngọn đồi nhỏ cao khoảng 50 mét so với mực nước biển, ở cửa sông Cái (sông Nha Trang), cách trung tâm thành phố khoảng 2 km về phía bắc. Ngôi đền này được xây dựng trong thời kỳ đạo Hindu đang cường thịnh khi Chăm pa trong giai đoạn có tên gọi là Hoàn Vương Quốc. Quần thể tháp Bà Nha Trang đã tồn tại trên một thế kỷ, gồm có 4 tháp công trình này đã từng bị tàn phá bởi chiến tranh và đã được xây dựng lại nhiều lần. Dường như du khách nào đến Nha Trang cũng đi thăm Tháp Bà. Tới đây, du khách sẽ có cơ hội tham gia những lễ hội đặc sắc diễn ra hằng ngày như lễ hội thay áo và tắm bà.

Xem thêm các bài viết Du lịch Nhà Trang

Vịnh Vân Phong

vinh-van-phong-3

Vịnh Vân Phong

Vân Phong là vịnh biển lớn nhất tỉnh Khánh Hòa, là một kỳ quan thiên nhiên quý hiếm được Hiệp hội Biển thế giới xếp vào danh sách 4 vị trí du lịch biển lý tưởng nhất hiện nay và là một trong những thắng cảnh đẹp nhất châu Á.

Vịnh Nha Trang

vinh-van-phong-3

Vịnh Nha Trang

Vịnh Nha Trang là vịnh biển lớn thứ hai sau vịnh Vân Phong. Tại Đại hội lần thứ hai câu lạc bộ các vịnh đẹp nhất thế giới tháng 5/2003, vịnh Nha Trang đã được công nhận là Thành viên chính thức của Câu lạc bộ. Cùng với vịnh Hạ Long, vịnh Nha Trang là vịnh thứ hai của Việt Nam được xếp vào hàng danh dự này.

Vịnh Cam Ranh

vinh-cam-ranh

Vịnh Cam Ranh

Là một trong những hải cảng nước sâu có vai trò to lớn nhất trong sự phát triển vận tải biển của Việt Nam và trong khu vực. Ở đây còn có làng chài Vũng Nồm sầm uất, rợp mát bóng dừa xanh cùng những vườn xoài, nhãn sum suê và nổi tiếng là một vùng hải sản đặc sản với tôm hùm Bình Ba và sò huyết Thủy Triều…

Hòn Chồng

ThumbnailImage.aspx

Hòn Chồng

Một nơi cũng quen thuộc gắn liền với cái tên Nha Trang khi mà người ta nhắc đến là Hòn Chồng. Một thắng cảnh tự nhiên ở thành phố Nha Trang, thuộc khóm Hòn Chồng gồm 2 cụm đá lớn nằm bên bờ biển dưới chân đồi Lasan. Khu vực này là một bãi đá được xếp chồng lên nhau một cách tự nhiên. Ngoài ra còn có Hòn Vợ ở gần đó và Hội quán vịnh Nha Trang có dạng nhà rường Huế được xây ở phía trên.

Hòn Tre

du-lich-hon-tre_du-lich-viet

Hòn Tre

Đảo Hòn Tre là đảo lớn nhất nằm trong vịnh Nha Trang. Đảo có diện tích trên 3000 ha, cách thành phố Nha Trang 5km về phía Đông. Ở đây chủ yếu là khách du lịch và ngư dân, trên đảo có một vài làng chài. Đảo có những bãi biển nhỏ, hoang sơ, thảm thực vật gồm rừng cây nhỏ.

Hòn Miễu

61953259

Hòn Miễu

Hòn Miễu là đảo gần bờ nhất trong số các hải đảo ở Nha Trang, chỉ mất hai mươi phút bằng thuyền máyi. Trên đảo có hai địa điểm tham quan du lịch là hồ cá Trí Nguyên và bãi tắm Bãi Sỏi. Thủy cung Trí Nguyên là bộ sưu tập các loài cá biển và thực vật biển, sinh vật biển theo mô hình mở và thu hút rất nhiều sự qan tâm của du khách trong nước cũng như quốc tế.

Các di tích, danh thắng nổi tiếng khác: Khu tưởng niệm Alexandre Yersin; Thành cổ Diên Khánh; Bãi biển Đại Lãnh; Dốc Lết; Suối Hoa Lan; Đầm Môn; Thác Yang Bay; Hòn Mun; Đảo Yến – Hòn Nội; Thủy cung Trí Nguyên; Đầm Bấy; Hòn Chồng; Hòn Ông.

VĂN HÓA – LỄ HỘI

Lễ hội Cá Ông (Cá Voi): lễ hội này gắn với truyền thuyết cá voi đã cứu vua Gia Long trên biển. Hàng năm nhiều địa phương ở Khánh Hòa tổ chức lễ hội để tỏ lòng tri ân Cá Ông.

Lễ hội Tháp Bà: được tổ chức vào ngày 20-24 tháng 3 âm lịch hàng năm tại khu di tích Tháp Ponagar. Đây là lễ hội lớn nhất trong khu vực để tưởng niệm nữ thần Mẹ Xứ Sở (phiên âm theo tiếng Chăm là Po Ino Nogar).

ĐẶC SẢN ẨM THỰC

1-lang-nguyen-to-rut-long

Yến Sào

Khánh Hòa có hai loại sản vật quý hiếm: Yến sào – dược phẩm nổi tiếng được làm hoàn toàn bằng nước bọt của chim yến – đây là món cao lương mỹ vị tại các quốc gia Đông Á như Nhật Bản, Triều Tiên, Trung Quốc, Việt Nam và nhiều quốc gia khác; và Trầm hương – một sản phẩm đặc biệt được tạo thành từ cây Dó Bầu. Ngoài ra, nói đến các món dân dã Nha Trang còn nổi tiếng qua món nem nướng Ninh Hòa, bún cá hay bánh căn.

Các hình thức giải trí đặc biệt:

Vinpearl Land

VINPEAR_LAND

Nha Trang Vinpearl Land

Tọa lạc trên đảo Hòn Tre, Vinpearl Land được biết đến như “thiên đường của miền nhiệt đới”. Ngoài những phương tiện đi lại như canô, tàu cao tốc và phà, du khách còn có thể sang đảo Hòn tre bằng hệ thống cáp treo dài 3320 mét, cáp treo dài nhất Việt Nam.

Trung tâm suối khoáng nóng Tháp Bà

Đây là một loại hình dịch vụ chăm sóc sức khoẻ độc đáo, lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam: ngâm tắm bùn khoáng, ngâm tắm khoáng nóng, hồ bơi khoáng ấm và hồ phun mưa khoáng nóng.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *