Gia cảnh đặc biết của giọng hát Việt nhí

Sống trong một xóm trọ nghèo cùng bà nội và cô chú, nhưng Thế Thanh vẫn không tử bỏ niềm đam mê ca hát.

1

Trong tập 4 của chương trình ‘Giọng hát Việt nhí’ Nguyễn Trương Thế Thanh – cậu bé mê đờn ca tài tử đã gây ấn tượng mạnh với khán giả. Nhờ giọng ca thiên phú và phần thể hiện giàu cảm xúc ca khúc ‘Phương xa nhớ mẹ’, Thế Thanh đã giành được tình cảm của cả 3 đội huấn luyện viên và em đã chọn về đội của Cẩm Ly để được tập luyện, tiếp tục tham gia vòng ‘Đối đầu’.

Khi đến với sân khấu ‘Giọng hát Việt nhí’ 2015, Thế Thanh cảm thấy rất “choáng ngợp” bởi lần đầu tiên em được đứng trên sân khấu trang trí nhiều ánh đèn lung linh. Thế Thanh cho biết, em cũng có phần hơi run nhưng nhờ sự cổ vũ của cô út nên đã có được sự tự tin và thể hiện tốt phần thi.

Cha mẹ Thế Thanh chia tay từ nhiều năm trước, cậu bé và em trai về sống với bà nội và gia đình cô út Nguyễn Ngọc Thuý. 6 thành viên gia đình Thế Thanh cùng sống trong căn phòng trọ khoảng hơn 12 m2 nằm ở một xóm trọ nghèo thuộc huyện Bình Chánh (TP HCM).

Nguyễn Trương Thế Thanh 12 tuổi đến từ Bình Chánh là một trong những nhân tố tạo nên sức hút cho tập 4 của chương trình ‘Giọng hát Việt nhí’ 2015.

Khi được hỏi về lý do tại sao lại yêu thích bộ môn ca cổ, Thế Thanh thỏ thẻ: “Em thích nhạc quê hương vì giai điệu của dòng nhạc này nhẹ nhàng, nó phù hợp với tính cách của em, hơn nữa lời ca của nó rất ý nghĩa. Mỗi khi hát ca cổ em cảm thấy vui, vì thế rất yêu thích cải lương và đờn ca tài tử”. Với câu hỏi lý do chọn ca khúc Phương xa nhớ mẹ để thể hiện trong vòng thi ‘Đối đầu’, Thế Thanh trầm ngâm khá lâu: “Em xem trên ti vi, thấy bài hát này hay, ý nghĩa và phù hợp với mình nên đã tập để đi thi”.Cuộc sống khá khó khăn nhưng ngay từ khi phát hiện được năng khiếu bẩm sinh của Thế Thanh, cô út của em đã cho em đi học đờn ca tài tử. Trước lòng đam mê của cậu bé nhỏ tuổi với bộ môn nghệ thuật truyền thống, thầy Tư Hồng – một nghệ sĩ đờn ca có kinh nghiệm trong xã đã nhận em làm học trò và dạy miễn phí.

Cùng Danh Mục

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *