Món xoài lắc muốn ăn phải xếp hàng

Vì khách ngày càng đông, nên anh mới quyết định làm số thứ tự phát cho khách để tất cả mọi người được công bằng hơn khi đến trước hoặc đến sau.

Mặc dù theo lịch là 13h trưa, xe mới được đẩy đến điểm bán nhưng từ 12h, đã có hàng chục người đến sớm lấy số thứ tự và chờ đợi dưới nắng chỉ để được ăn muối tôm đang làm mưa làm gió trên mạng thời gian gần đây.
diadiemanuong-com-da919d4b635929396867026088

diadiemanuong-com-6ebe0e4c635929397014602088

xoai-lac-sai-gon-28-3696-1457619901-140428164

Từ một đoạn clip ghi lại hình ảnh chàng thanh niên xăm trổ cả cánh tay đang lắc xoài điêu luyện để rồi những tép xoài uớp muối tôm cùng nước mắm thành phẩm, hàng nghìn bạn trẻ Sài Gòn đã lập tức săn lùng địa điểm bán xoài lắc của anh chàng này.

Sau đó, rất nhiều người thay nhau chia sẻ thông tin quý giá: Anh chàng bán xoài lắc này chỉ bán đúng 1 tiếng mỗi ngày và không cố định địa điểm, muốn mua thì phải gọi trước xem anh ấy ở đâu. Nhiều ngày sau, anh chàng bán xoài lắc bắt đầu cố định địa điểm tại một con hẻm trên đường Đặng Văn Ngữ, lần này anh không di chuyển để kiếm khách nữa mà phải… phát số thứ tự cho mọi người vì lượng khách tăng nhanh đột biến.

12h trưa, chúng tôi đến con hẻm nhỏ trên đường Đặng Văn Ngữ (bên cạnh bờ kè kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè, quận Phú Nhuận, TP. HCM) để tìm hiểu về anh cùng thú vị này, thì rất bất ngờ khi có nhiều người đi xe máy đứng chờ tại đây dù anh chưa đến.

Từ 12h trưa đã có rất nhiều người đến sớm, lấy số thứ tự để được mua xoài lắc của anh chàng xăm trổ kỳ lạ này.

Mỗi người đều được phát cho một số thứ tự để chờ gọi, tránh tranh giành chen lấn.

Trong lúc chờ đợi, những người “trợ lý” của ông chủ đặc biệt cũng liên tục nhận được cuộc gọi từ khách đặt hàng qua điện thoại. “Alo! Xoài lắc tụi em chỉ đúng 1h chiều mới bán, bây giờ chị tới lấy số thứ tự giúp em nhé”.

Anh chàng đặc biệt với chòm râu cá tính luôn được khách hàng yêu mến vì thân thiện.

Khi thấy anh đến, hàng chục người bao vây xe xoài lắc khiến người bán làm việc không ngơi tay.

Sau một thời gian chờ đợi, ai cũng mệt nhưng rồi cũng nở nụ cười thích thú khi xe xoài của anh chủ đặc biệt được đẩy tới. Đó là anh Hải (32 tuổi, biệt danh “Hải râu” hoặc “lão xoài”).

Trước đây chỉ có anh Hải bán, sau này do nhiều khách mua nên anh huy động thêm người thân ra phụ để khách không phải chờ lâu

Chàng thanh niên dáng vẻ hơi “ngổ ngáo” đầy bặm trợn vừa đẩy xe xoài lắc dừng lại thì nhiều người đã đổ xô lại bao vây. Tất cả 6 thành viên là những người thân, bạn bè của anh Hải đều chung tay mỗi người một việc làm xoài bán cho khách nhanh nhất có thể. Người gọt xoài, người thêm gia vị, người giao cho khách và lấy tiền, người đưa số thứ tự và trông xe giúp khách. Công đoạn chính là lắc xoài do anh Hải cùng một người em đảm nhận.

Mỗi ngày khoảng 25 – 30kg xoài được gọt vỏ sẵn trong ngày hôm đó để bán. Xoài được cho vào một cái lọ lớn rồi thêm gia vị gồm: muối và một ít mắm, sau đó xoay và lắc đều.

Sau đó đến công đoạn lắc mạnh khoảng vài giây.

Muối là gia vị đặc biệt làm nên món xoài lắc thu hút nhiều người phải chờ đợi lâu mới mua được.

Nhìn những hạt muối bám đầy thành lọ bên trong là những tép xoài cũng đủ khiến chúng ta “thèm thuồng”.

Những tép xoài chua bám đầy muối mặn cùng vị ớt cay trông rất hấp dẫn.

“Xoay trước rồi mới lắc đều để tất cả những tép xoài ở trong lọ được hòa quyện với muối. Muối và ít mắm hòa trộn với nhau cùng bám vào tép xoài chua chua ngọt ngọt sẽ đặc biệt và ngon hơn nhiều so với khi mình thưởng thức theo kiểu thông thường”, anh Hải chia sẻ.

Theo anh Hải, khoảng hơn 1 năm trước ý tưởng chế biến xoài lắc khá độc đáo này ra đời một cách rất bất ngờ. Lúc đó, sau thời gian đi bán trái cây ngâm (bắt đầu bán từ năm 2012), một buổi trưa nằm ở nhà chẳng biết làm gì nên anh lấy xoài trong tủ lạnh bỏ vào hộp, cho nhiều gia vị, lắc đều, sau đó anh ăn thử.

Anh Hải râu nhớ lại: “Nhận thấy lấy dùng tép xoài chấm muối ăn thì mùi vị sẽ không đều cho lắm. Thế là tôi lấy xoài cắt nhỏ cho vào các lọ gia vị rồi lắc đều ăn thử thì thấy rất ngon. Mang cho mọi người ăn thử cũng thấy ngon. Sau đó mới quyết định bán xoài lắc đến hôm nay luôn”.

Một ly xoài đã hoàn thiện để giao cho khách.

Cô gái này đã mua 4 ly xoài về cho cả gia đình.

Nhiều người không thể “kiềm nén” nên liền thưởng thức xoài tại chỗ sau khi mua.

Mùi vị của xoài lắc khiến ai cũng “ghiền”.

Ban đầu bán xoài lắc thì có rất ít khách quan tâm, dần về sau cảm nhận được hương vị đặc biệt khi được chế biến theo kiểu độc đáo này nên nhiều người càng “ghiền” hơn. Cũng bởi vì thế, trong thời gian gần đây xe xoài lắc của anh đi tới đâu cũng bán hết nhanh chóng trong vòng chưa đến 1 tiếng đồng hồ.

Vì khách ngày càng đông, nên anh mới quyết định làm số thứ tự phát cho khách để tất cả mọi người được công bằng hơn khi đến trước hoặc đến sau.

“Mỗi người mua ít nhất cũng 2 ly, nhiều nhất cũng 5 – 6 ly xoài. Có hôm tôi đến rồi về tay không vì đã hết xoài. Hương vị xoài lắc đúng là có sự khác biệt lớn với xoài chấm muối thông thường. Tôi không thể diễn tả được, nếu bạn ăn thử sẽ cảm nhận nó ngon như thế nào thôi”, bạn Hà Nam (quận Bình Thạnh) chia sẻ về món xoài lắc đang làm “điên đảo” giới trẻ Sài Gòn.

Hiện tại mỗi một ly xoài lắc sẽ có giá 20.000 đồng. Ngoài ra để khách không về tay không, anh Hải còn bán thêm món cóc lắc và cũng có giá tương đương như xoài lắc. Anh dự định trong thời gian tới sẽ tìm mặt bằng để bán hàng, cho khách mua thuận lợi hơn.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *