Biển tự tách làm đôi ở Hàn Quốc

Trong cơn tuyệt vọng, cụ bèn cầu nguyện Hải thần đến mất cả giọng, tay vẫn không rời bọn trẻ. Cảm động về tình người của cụ Bbong, Hải thần hiện lên, dùng cây gậy trong tay, chia đôi , tạo ra con đường nối liền hai đảo. Cụ và bọn trẻ đi bộ dọc theo con đường này sang đảo Modo.

Tại vùng biển đảo Jindo và Modo của Hàn Quốc, hàng năm vẫn xảy ra hiện tượng kỳ thú những tưởng như chỉ có trong huyền thoại, đó là hiện tượng vùng biển đột ngột bị chia đôi.

2
Hiện tượng kỳ lạ này xuất hiện tầm 5h30 phút đến 7h tối trong vài ngày tháng 5 hàng năm ở vùng biển đảo Jindo và Modo.

Người dân địa phương biết tới con đường dài khoảng 2,9km và rộng 10 – 40m này từ xa xưa và coi đó là một phần cuộc sống mà chẳng hề mảy may thắc mắc gì.

Con đường dài gần 3 km bỗng dưng nổi lên giữa biển. Chỉ tới khi vị đại sứ Pháp – Pierre Randi tới thăm Hàn Quốc và tình cờ chứng kiến hiện tượng này, con đường giữa biển ở Jindo mới được cả thế giới biết tới.
Hiện tượng lạ thu hút hàng triệu lượt khách du lịch đến tham quan

Điều kỳ diệu là hàng vạn người có thể đi lại trên con đường đó mà không hề sợ bất trắc nào.
Du khách có thể tự mình trải nghiệm cảm giác được đi đứng trên con đường này và thoải mái nhặt những con sò biển, ốc, bào ngư… trên đường đi.

Hàng năm, người dân Hàn Quốc đều tổ chức lễ hội chào đón sự kiện “biển chia đôi” với sự tham dự của du khách từ khắp nơi trên thế giới.

Hàng năm, người dân địa phương đều tổ chức lễ hội “Đường biển Jindo” đúng vào thời điểm con đường này xuất hiện.

Người dân ở đây giải thích về hiện tượng lạ này bằng một truyền thuyết về con hổ dữ ăn thịt người.

Ngôi làng Jindo bị tấn công bởi bầy hổ dữ, chúng tàn phá làng mạc, giết hại hàng trăm người trong làng. Những thanh niên trai tráng nhất làng không thể ngăn chặn được sự hung hãn và khát máu của bầy hổ, lần lượt từng người hy sinh, đẩy cả làng vào tình trạng báo động. Những người dân còn lại chủ yếu là người già và trẻ nhỏ buộc phải chạy đến đảo Modo để ẩn náu. Tuy nhiên, cây cầu nối liền đảo Jindo và Modo cũng đã bị lũ hổ phá hoại trước đó. Cả làng lo sợ, cảnh khóc than vang động cả một vùng. Nhưng rồi, tất cả người lớn đều ra đi ngoại trừ một cụ già tên Grandmother Bbong và bầy trẻ nhỏ còn sót lại.

Trong cơn tuyệt vọng, cụ bèn cầu nguyện Hải thần đến mất cả giọng, tay vẫn không rời bọn trẻ. Cảm động về tình người của cụ Bbong, Hải thần hiện lên, dùng cây gậy trong tay, chia đôi biển, tạo ra con đường nối liền hai đảo. Cụ và bọn trẻ đi bộ dọc theo con đường này sang đảo Modo.

Đi đến đâu, biển đóng lại sau lưng đến đó, giúp cụ thoát khỏi bầy hổ dữ. Ngày nay, người ta vẫn nhớ về ơn cứu mạng của cụ Bbong. Cứ đến ngày “biển mở”, trẻ nhỏ lại ra biển tham gia vào các lễ hội để tưởng nhớ đến cụ già Bbong vĩ đại khi Tại vùng biển đảo Jindo và Modo của Hàn Quốc, hàng năm vẫn xảy ra hiện tượng kỳ thú những tưởng như chỉ có trong huyền thoại, đó là hiện tượng vùng biển đột ngột bị chia đôi.

Cùng Danh Mục

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *