Những khách sạn băng ấn tượng

Icehotel ra đời được 25 năm và nằm ở làng Jukkasjarvi. Để xây dựng được ‘lạnh’ nhất thế giới này, người ta đã phải vận chuyển khoảng 1600 tấn đá và tuyết gần sông Torne. Giường ngủ sẽ có đệm dày và da nai bao phủ cùng với nhiệt độ trong phòng thường ở mức -7 độ C.

Là một trong những loại hình kiến trúc có thời hạn sử dụng ngắn nhất. Thế nhưng đây chính là những công trình băng hấp dẫn du khách với lối trang trí lạ mắt và sở hữa những tiện nghi hiện đại đã mang đến những không gian lý tưởng cho những ai yêu thích cái lạnh.

1. Lâu đài tuyết Kemi, Phần Lan

2

Không gian lãng mạn từ bên ngoài của khách sạn.

Lâu đài tuyết Kemi có 21 phòng và nằm ở phía Bắc của Bothnia, và nó sẽ bước qua tuổi 20 trong năm nay. Mỗi năm, “nhan sắc” của Kemi lại được thay đổi nhằm mang đến sự mới mẻ cho du khách. Lâu đài Kemi có một thánh đường, nhà hàng và một khách sạn. Khách có thể thưởng thức bữa sáng tại những chiếc bàn đá sáng lấp lánh với món súp nai thơm ngon. Nhiệt độ bên trong là -5 độ C nhưng bạn đừng quá lo lắng bởi các phòng được trang bị túi ngủ có lót lông cừu cách nhiệt.

2. Le Village Igloo, Pháp

Một dạng khách sạn kiểu lều tuyết đã được mở cửa từ tháng 12 năm ngoái (2014). Điểm nổi bật của khách sạn là những bức tượng đá được trạm khắc trên tường, các chiếc túi ngủ được thiết kế riêng biệt dành cho những người đam mê thám hiểm địa cực. Ngoài ra còn có một hang động được trang trí với các tác phẩm điêu khắc bằng tuyết và một quầy bar có ban công ngập nắng để bạn có thể sưởi ấm.

3. Icehotel, Thuỵ Điển

Icehotel ra đời được 25 năm và nằm ở làng Jukkasjarvi. Để xây dựng được khách sạn băng ‘lạnh’ nhất thế giới này, người ta đã phải vận chuyển khoảng 1600 tấn đá và tuyết gần sông Torne. Giường ngủ sẽ có đệm dày và da nai bao phủ cùng với nhiệt độ trong phòng thường ở mức -7 độ C.

4. Iglu-Dorf Gstaad, Thuỵ Sỹ

Da cừu ấm cúng cùng với túi ngủ chất lượng đảm bảo mang đến cho bạn một giấc ngủ ngon ở Iglu –Dorf Gstaad. Kích thước của một lều tuyết có sức chứa cho một gia đình khoảng 6 người.

5. Hotel de Glace, Canada

Khách sạn này chỉ cách vài phút từ khu trung tâm của thành phố Quebec và bạn có thể thưởng thức cider (loại bia) mát lạnh tại đây. Mỗi phòng sẽ được trang bị túi ngủ thoải mái, rộng rãi, và có thể sử dụng dịch vụ spa ngay trong khách sạn, tham quan quá trình xây dựng tòa nhà tuyết, hoặc bạn có thể tự làm một ly cocktail bằng đá.

Cùng Danh Mục

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *