Những món mì mới lạ càng ăn càng ghiền

Tô mì tuy không quá lớn thành phần chỉ bao gồm cá viên, sợi mì bản to vàng ươm trơn tuột cùng những cọng cải thìa xanh mướt vậy mà thơm ngon và quyến rũ đến lạ thường.

Sợi mì vàng ươm kết hợp cùng hàng loạt nguyên vật liệu khác nhau mang đến cho người dân Sài Gòn những món mì độc đáo, đa dạng màu sắc và hương vị. Cùng Địa Điểm Ăn Uống khám phá những món mì “cực lạ” này nhé!

1.

Sự kết hợp hết sức hoàn hảo và lạ miệng! Nước sốt cua thì béo béo kèm theo tiêu thơm nhưng không cay nhiều hòa quyện với sợi mì lá dứa giòn giòn, dai dai, nhai mà đã miệng gì đâu. Mì khô ở đây thanh, không dầu mỡ, mà lại ngon nên ăn bao nhiêu cũng không thấy chán.

IMG_8744

Ngoài món mì khô còn có thêm những món mì nước ăn “cực ngon” cho mấy bạn lựa chọn nữa nè!

+++ Địa chỉ: Mì ngũ sắc Gia Nguyễn – 244 Pasteur, quận 3.

2.

Gọi là mì vàng nhưng thật ra món ăn này là sự kết hợp giữa những sợi bún trắng nhỏ, giống cọng bún gạo Singapore và những sợi mì vàng dai dai cọng mì rất to gấp 3 – 4 sợi mì thường, nước lèo thơm đậm đà ăn là ghiền ngay. Đặc biệt, bánh tôm lớp có bột giòn giòn con tôm mập “ú nu” luôn.

+++ Địa chỉ: 218 Hải Thượng Lãn Ông, quận 5.

3.

Điểm hấp dẫn của tô mì này ngoài nước sốt tương đen ra chính là chiếc đùi gà với lớp da ngoài giòn rụm, thịt gà mềm mà không bị khô còn được cho thêm tóp mỡ ăn đã miệng lắm nha!

+++ Địa chỉ: 1235 Hoàng Sa, phường 5, quận Tân Bình.

4.

Những đĩa mì xào ốc thơm lừng hấp dẫn là sự hòa quyện của mì gói, tỏi, rau muống và đặc biệt nhất chính là những món ốc tự chọn như: ốc giác, ốc móng tay, sò huyết…

Mì gói là món ăn quen thuộc, luôn hấp dẫn với teens nhà mình khi được kết hợp với ốc trở nên lạ miệng càng hấp dẫn hơn nữa. Thú vị nhất là món ăn này khá “chất” mà chỉ có giá 25k/dĩa.

+++ Địa chỉ: Số 4 Ngọc Hân Công Chúa, quận 11.

5.

Món này chế biến có sự “cải biên” độc đáo với nồi nước lèo hầm cải chua để hãm vị béo trong cách ăn truyền thống của người Tiều, tô mì dù là khô hay nước đều có cái ngon riêng. Điểm lạ là tô cải chua dưa giá ăn kèm khá lạ miệng, cách ăn giống của người miền Nam hơn là người Hoa.

+++ Địa chỉ: 311/3 Minh Phụng, quận 6.

6.

Tô mì tuy không quá lớn thành phần chỉ bao gồm cá viên, sợi mì bản to vàng ươm trơn tuột cùng những cọng cải thìa xanh mướt vậy mà thơm ngon và quyến rũ đến lạ thường.

+++ Địa chỉ: 436 Nguyễn Trãi, phường 7, quận 5.

7. Mì tự chọn

Với những nguyên liệu có sẵn, bạn có thể tự do chọn lựa theo ý thích để được món ăn hợp khẩu vị. Đặc biệt ở đây có các loại sốt và hơn 30 món ăn kèm đa dạng và khá lạ miệng.

Do luôn được giữ nóng, vị ngon của sốt thấm nguyên liệu tạo nên những hương vị riêng. Khi được kết hợp trong cùng một tô, hương vị của nước sốt và các món ăn kèm sẽ hòa quyện với nhau mang đến cho bạn những hương vị hấp dẫn khó có thể từ chối.

+++ Địa chỉ: 721 Nguyễn Trãi, phường 11, quận 5.

8. Mì sườn kho

Nước dùng sền sệt, đậm đà thấm vào miếng sườn. Mì ở đây là mì trứng sợi dai nên ai thích sẽ ăn cảm thấy khá ngon, một tô mì sườn sẽ được 2 – 3 cục sườn khá to và chất lượng, thịt sườn ăn rất là mềm và ngon.

+++ Địa chỉ: 99 đường số 19, phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân.
9. Mì sủi cảo bò viên

Mì sủi cảo thường được ăn cùng nước dùng trong, với sủi cảo nhân thịt heo hoặc tôm. Sợi mì không quá mềm cũng không quá dai nên ăn không bị ngán.

+++ Địa chỉ: 84 Âu Cơ, phường 9, quận Tân Bình.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *