Hướng dẫn công thức làm nha đam đường phèn ngon tuyệt cú mèo

Nha đam mua về các bạn dùng dao gọt vỏ một bên bẹ nha đam, cắt bẹ nha đam thành 3 khúc cho dễ xắt. Sau đó cắt dọc miếng nha đam vừa gọt vỏ và cắt ngang lại thành hạt lựu rồi dùng dao cắt lấy phần thịt vào 1 cái thau và tiếp tục thực hiện cho hết mấy bẹ nha đam còn lại.
Nước nha đam vừa là loại thức uống bổ đưỡng vừa có tác dụng đẹp da giữ dáng. Cách nấu món này cũng không khó, nguyên liệu lại rẻ nên bạn có thể áp dụng 5 bước đơn giản bên dưới để nấu ngon tuyệt cú mèo thanh lọc cho cả nhà nha!


Nguyên liệu

Nha đam ( khoảng 3 bẹ nha đam) bạn có thể mua ở siêu thị hoặc chợ đều có bán nhé, giá rất rẻ chỉ tầm 10k đến 12k/kg .
Đường phèn (200g)
Lá dứa (3 cây)
Muối

Thực hiện

Bước 1: Nha đam mua về các bạn dùng dao gọt vỏ một bên bẹ nha đam, cắt bẹ nha đam thành 3 khúc cho dễ xắt. Sau đó cắt dọc miếng nha đam vừa gọt vỏ và cắt ngang lại thành hạt lựu rồi dùng dao cắt lấy phần thịt vào 1 cái thau và tiếp tục thực hiện cho hết mấy bẹ nha đam còn lại.

Bước 2: Sau khi cắt hết 3 bẹ nha đam thành hình hạt lựu, bạn cho vào thau, sau đó bỏ khoảng 2 muỗng muối vào.

Trộn đều nha đam với muối sau đó bạn đổ nước lạnh vào khuấy đều rồi đổ ra rổ, làm đi làm lại như vậy 4 đến 5 lần để sạch nhớt và loại bỏ mùi hôi để giúp các bạn giữ nước nha đam được lâu hơn trong tủ lạnh. Nếu các bạn rửa không sạch, nha đam sẽ bị chua và không ngon đâu nhé.

Bước 3: Cho khoảng 1,5 lít nước vào nồi, bắt lên bếp đun cho sôi. Lá dứa rửa sạch buộc thành bó cho vào nồi nước đang sôi cho thơm. Canh khoảng 5-7 phút bạn vớt lá dứa ra ngoài.

Bước 4: Cho đường phèn vào nồi nước đang sôi khuấy cho tan hết đường, nếu bạn nào thích uống ngọt thì cho thêm đường nhé!

Bước 5: Tiếp tục cho nha đam đã rửa sạch vào nồi, sau khi nha đam sôi vài dạo thì tắt bếp.
diadiemanuong-com-bi-kip-nau-nha-dam-duong-phen-ngon-tuyet-cu-meoaa1ebaab635852535996977386
Chú ý khi bỏ nha đam vào nồi bạn phải vặn lửa nhỏ, nếu để lửa lớn nước nha đam sẽ tạo bọt và không được ngon. Để cho nha đam nguội hẳn bạn rót vào chay hoặc hủ để vào tủ lạnh rồi dùng dần.

Cùng Danh Mục

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *