Trường đua tốc độ Happy Land Việt Nam

1

Anh em sẽ không phải đóan già đóan non về trường đua đầu tiên ở Việt Nam nữa, bởi vì trường đua HappyLand Long An đã chính thức công bố những thông tin về họ. Đây sẽ là trường đua mô tô, ô tô Rally hướng theo tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam với quy mô lên đến 139.000 m2 và sức chứa 25.000 khán giả.

Cụ thể hơn, trường đua HappyLand sẽ bao gồm nhiều khu phức hợp. Bên cạnh tâm điểm là 1,4 km đường nhựa dành cho xe mô tô theo tiêu chuẩn MiniGP và 1,1 km đường offroad, trường đua này còn đáng chú ý với đường đua drag (đường thẳng) 400 m, đường đua dành cho ô tô Rally 7,5 km, 18.000 m2 sân tập cho bộ môn Moto Gymkhana, 5.000 m2 sân tập xe đạp. Trường đua HappyLand cách trung tâm thành phố khoảng 30 km hay 30-45 phút di chuyển.
Trường đua HappyLand có khả năng tổ chức 12 thể loại đua từ xe đạp đến mô tô và ô tô. Song hành cùng những giải đua, HappyLand cũng sẽ mang đến những khóa huấn luyện điều khiển xe an toàn và đua xe chuyên nghiệp, nhằm góp phần phát triển các bộ môn đua xe còn mới lạ và tạo ra sân chơi lành mạnh cho cộng đồng yêu thích môn thể thao đua xe tại Việt Nam.

Từ ngày 20-24 tháng 3, trường đua HappyLand sẽ bắt đầu hoạt động với điểm nhấn là khóa huấn luyện về kỹ thuật điều khiển xe mô tô, ô tô với sự tham gia của Huấn luyện viên – Vận động viên chuyên nghiệp Azla Shah Kararuzman đến từ Malaysia, nhà vô địch giải ARRC (Asia Road Racing Championship) 600cc năm 2013, thuộc đội đua Idemitsu Honda Team Asia. Ngày 25-27 tháng 3, trường đua HappyLand sẽ diễn ra các hoạt động xếp hạng và phân loại các tay đua mô tô và ô tô để phục vụ cho các giải trong năm nay. Trường đua HappyLand sẽ mở cửa đón khán giả đến tham quan và theo dõi quá trình tập luyện của các tay đua trong thời gian này.

Trong các ngày 29-30/04 và 01/05/2016, “Giải vô địch mô tô Việt Nam và Giải vô địch ô tô Rally Việt Nam – tỉnh Long Anh mở rộng 2016” được tổ chức bởi “Trường huấn luyện và thi đấu HappyLand” trực thuộc tập đoàn Khang Thông và công ty TNHH tổ chức sự kiện Red Wing, sẽ diễn ra tại Trường huấn luyện và thi đấu HappyLand. Riêng “Giải vô địch ô tô Rally Việt Nam” sẽ tiếp tục đua chặng 02 tại Khu du lịch thể thao mạo hiểm Tanyoli Mũi Dinh, xã Phước Dinh, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận.

Dưới đây là một số hình ảnh các mẫu xe đua sẽ có ở trường đua HappyLand:

Ban lãnh đạo của miniGP Vietnam tại buổi ra mắt Trường đua HappyLand.

Bên dưới đây là những điều mà anh em sẽ rất muốn biết về trường đua HappyLand

Cùng Danh Mục

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *