Lễ Vu Lan những lời mẹ dạy

“Mẹ dạy tôi biết yêu thương loài vật: Lười như mày có… chó nó lấy”.

Có mẹ đời con lúc nào cũng tươi sáng hơn, vì mẹ là siêu nhân đích thực mà. Cái gì mẹ cũng biết, cái gì mẹ cũng làm được, mọi thứ vào tay mẹ đều “ngon ơ”, chỉ có vào tay con là… hỏng! Mẹ còn có một bộ sưu tập những câu nói cửa miệng mà ngày nào con cũng được nghe, nghe đến nhàm tai lắm rồi, có khi còn vùng vằng, giận dỗi vì bị mẹ nói suốt ngày, nhưng nghĩ lại thì vắng đi tiếng mẹ nói lại thấy ngày đó chẳng vui như mọi ngày.

Mẹ dạy con đủ mọi chuyện trên trời dưới đất, rồi từ nhà đến trường, từ trường về nhà; mẹ “cằn nhằn” suốt những lúc con ăn, con chơi hay con ngủ; mẹ “dìm hàng” con đến chẳng thế ngóc đầu lên được với con nhà người ta… Nhưng mẹ ơi, con biết trên đời này mẹ yêu con nhất! Mẹ nói thế thôi chứ mẹ luôn yêu con mà!

Hôm nay cũng là lễ Vu Lan báo hiếu – là dịp để mỗi người con thể hiện tình yêu với bố mẹ của mình, ngày để tìm về nguồn cội yêu thương như một truyền thống lâu đời từ bao nhiêu năm nay. Nhân ngày này, hãy cũng xem bộ tranh vui “Những ” dưới đây, để yêu và trân trọng những ngày có mẹ hơn nữa nhé! Gia đình luôn là số 1 mà.1

Cùng Danh Mục

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *