Mẫu vô gia cư của giới thời trang

Cuộc đời Mark Reay là một câu chuyện lạ thường và ý chí tuyệt vời để bám trụ trong làng mốt.

Nếu gặp nhiếp ảnh gia thời trang kiêm người mẫu, diễn viên 56 tuổi với hình ảnh lịch thiệp, sáng sủa và ăn nói lưu loát, sẽ không bao giờ bạn tin đó là một người vô gia cư. Thế nhưng, đây lại là một câu chuyện thật. Mark Reay, người mẫu với biệt danh “gã Cáo bạc” từng xuất hiện trên Voguehay cho chiến dịch của Chanel, là nhiếp ảnh gia thường xuyên chụp cho các ấn phẩm hàng đầu và đứng sau hậu trường ở các show Alexander Wang hay Hood By Air. Ai nấy đều tưởng chàng có một cuộc sống sung túc, thực tế không phải vậy.

1

Mark đã khiến giới thời trang ngạc nhiên khi bộ phim tài liệu Homme Less nói về cuộc đời ông được hé lộ. Bộ phim phát hiện ra nhiều hiện thực khắc nghiệt của ngành công nghiệp thời trang hay thế giới hiện đại của chúng ta.

Nhiều người nghĩ rằng, người mẫu nam là một công việc quyến rũ, được nổi tiếng, mặc quần áo đẹp, sống trong những căn hộ lộng lẫy ở các thành phố quốc tế sang trọng bậc nhất. Thế nhưng, trái với công việc đầy hào nhoáng của mình, “Cáo bạc” đã nhiều năm năm trải bạt, ngủ trên mái nhà ở East Village mỗi khi đêm xuống, sử dụng nhà vệ sinh công cộng và vẫn giữ được vẻ ngoài lịch lãm trong suốt một thời gian dài vô gia cư. Từ tháng 8/2008, Mark bắt đầu sống vô gia cư và trải qua 6 năm như thế.

Mark vào nhà vệ sinh công cộng để thay trang phục trước mỗi lần đi diễn.

Tờ Dazed tiết lộ, Mark Reay là cộng tác viên thường xuyên của tạp chí này, một “cây cao bóng cả” trên sân khấu thời trang ở New York. Cao 1m90 với phong thái tự tin và mái tóc hoa râm, Mark trông rất sạch sẽ, điển trai và lịch thiệp, không như một số người tưởng tượng, những người vô gia cư thường bẩn, nhếch nhác. Các biên tập viên miêu tả ông “trông như một triệu phú khi sải bước trên đường phố Manhattan, mặc quần áo được thiết kế riêng và giày da đắt tiền”.

Bằng sự tự tin và quyết tâm của mình, Mark vẫn ngày ngày làm việc với những tên tuổi lớn trong giới kinh doanh thời trang, xuất hiện trong các bộ phim và chương trình truyền hình có tiếng. Ông cũng thường đến tham dự các tuần lễ thời trang. Ngoại trừ vài người bạn thân nhất, không ai biết sự thật về những ngày tháng lang thang, khó khăn của Mark.

“Cáo bạc” có một sự nghiệp lâu năm trong ngành người mẫu và nhiếp ảnh gia thời trang. Sau khi tốt nghiệp đại học, chàng đã bước vào con đường chuyên nghiệp. Những năm 20 tuổi, Mark sống trong một căn hộ tập thể với những người mẫu khác ở nhiều địa điểm như Milan, Paris và Madrid. Chàng từng sải bước trên sàn catwalk của những nhà thiết kế lớn, bao gồm cả Versace, Moschino và Missoni.

Cùng Danh Mục

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *