Món mì nóng đựng trong đá lạnh của Nhật Bản

Ngoài ra, các đầu bếp còn tỉ mỉ trang trí thêm cho món ăn bằng những bông hoa nhỏ, chiếc lá khá bắt mắt.

Nhật Bản hông chỉ nổi tiếng với những món mì ngon tuyệt cú mèo như mì Soba, mì Ramen, Udon,…mà mới đây đất nước mặt trời mọc còn khiến dân mạng phát sốt với mòn đựng trong đá lạnh!

dan-mang-phat-sot-voi-mon-mi-nong-dung-trong-da-lanh-cua-nhat-ban-be157149636030528849168465

dan-mang-phat-sot-voi-mon-mi-nong-dung-trong-da-lanh-cua-nhat-ban-7eed8af636030527760281485

Mới đây, khi những hình ảnh về những món mì nóng đựng trong khối đá lạnh trong suốt được đăng tải trên instagram đã khiến giới trẻ “phát thèm” và ra sức săn lùng.

Được biết, ý tưởng độc đáo này này là của nhà hàng Tempura Matsu ở Kyoto – Nhật Bản.

Những món mì nóng hổi đựng trong đá lạnh vừa độc vừa lạ này đã khiến nhiều thực khách thích thú ngắm thật lâu và chụp ảnh thật nhiều trước khi thưởng thức.

Và món mì nổi tiếng nhất của nhà hàng Tempura Matsu được nhiều thực khách order nhất đó chính là Inaniwa udon. Món mì Inaniwa udon này thường được làm từ ngải cứu, dùng chung với wasabi và 1 quả trứng.

Để làm ra món mì có tính thẩm mỹ cao như thế này, các đầu bếp đã phái kì công cắt khối nước đá lớn thành những chiếc bát nhỏ, sau đó khéo léo đổ nước dùng nóng vào bát cho tan chảy phần nước đá ở giữa để tạo thành 1 phần lõm giống như chiếc bát bình thường.

Ngoài ra, các đầu bếp còn tỉ mỉ trang trí thêm cho món ăn bằng những bông hoa nhỏ, chiếc lá khá bắt mắt.

Hiện tại món mì nóng đựng trong khối đá lạnh là một trong những món mì bán chạy nhất của nhà hàng Tempura Matsu Nhật Bản.

Cùng Danh Mục

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *