Hướng dẫn công thức làm mứt tắc thơm ngon khó cưỡng

Tắc mua về, rửa sạch. Lấy dao lam gọt vỏ tắc. Khi gọt phải hết sức cẩn thận để dao không phạm vào phần múi tắc, gọt vỏ càng mỏng càng tốt. Gọt xong bỏ tắc vào 1 tô nước có chút muối.

Với cách bước làm đơn giản, bạn đã có một dĩa ngon cho ngày tết.

Nguyên liệu

Trái tắc: 400gr
Đường cát: 150gr
Vani: 1ống nhỏ
Vôi: 1bịch nhỏ
diadiemanuong-com-cach-lam-mut-tac-thom-ngon-kho-cuong6c94053e635882056006405554
Cách làm:

1. Tắc mua về, rửa sạch. Lấy dao lam gọt vỏ tắc. Khi gọt phải hết sức cẩn thận để dao không phạm vào phần múi tắc, gọt vỏ càng mỏng càng tốt. Gọt xong bỏ tắc vào 1 tô nước có chút muối.

2. Khứa 4 cạnh xung quanh trái tắc. Dùng 1 cây tăm để lừa hột từ trong múi tắc ra ngoài, vắt bỏ bớt nước và ép trái tắc xuống thành hình như thế này. Ngâm trong tô nước vôi trong 1 lúc.

3. Bỏ tắc vào cái chảo, cho 150gr đường vào và lật tắc cho thấm. Để khoảng 15 phút cho đường thấm vào rồi bắc lên bếp.

4. Bật lửa lớn vừa cho đường trong chảo sôi lên.

5. Sau đó để lửa nhỏ rim cho đường thấm vào tắc, nếm nếu không thấy chua thì dùng nước tắc đã vắt ra lúc đầu cho vào để đạt độ chua mong muốn, cẩn thận lật tắc để không khị cháy. Nhẹ nhàng lấy vá ép trái tắc xuống, bỏ vani vào, rim đến khi thấy tắc dẻo quẹo và sánh màu óng ả thì tắt bếp để nguội.

6. Sản phẩm cuối cùng sẽ như thế này!
diadiemanuong-com-cach-lam-mut-tac-thom-ngon-kho-cuongc7f593f5635882057225233554
Lưu ý: Khi gọt vỏ tắc nên thật cẩn thận. Nếu gọt quá sâu, lúc khứa tắc để lấy hột sẽ dễ làm lớp vỏ mỏng ở ngoài bị bục và bể, lúc ép trái tắc sẽ không ra hình đẹp. Khi lấy hột bên trong, lấy tay ép trái tắc xuống, nếu lấy tay dò thấy lợn cợn thì mới từ từ lấy tăm lừa ra, đừng bóp mạnh, hột sẽ làm hư vỏ. Chúc may mắn với món này nhé!

Cùng Danh Mục

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *